--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đắp lá phá chân

KHÁNH THỦY - 09:07 09/05/2022

Bé N.V.H. (13 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương) bị tai nạn giao thông gây trầy xước. Gia đình đã đưa em đi đắp thuốc trị vết trầy xước, kết quả là chân trái em đã hoại tử.

Gia đình bé H. cho biết, trước khi nhập viện 10 ngày, trẻ bị tai nạn xe máy với nhiều vết trầy xước, đau nhiều vùng chân. Gia đình đưa đi kiểm tra tại một bệnh viện ở tỉnh Hải Dương nhưng không có tổn thương sâu.

hoai-tu.jpg

Khi về nhà, gia đình có nghe một số người mách đắp thuốc lá có thể giúp vết bầm nhanh tan, nhanh khỏi. Sau 5 ngày đắp thuốc, H. có biểu hiện sốt, những vùng đắp lá sưng nề, chảy dịch có mùi hôi. Gia đình đưa H. đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để kiểm tra.

Theo các bác sĩ khoa chấn thương - chỉnh hình và bỏng của bệnh viện, H. nhập viện với vết thương vùng khoeo và cẳng chân trái bị hoại tử phần mềm diện rộng, chảy dịch có mùi hôi, bàn chân phải sưng nề.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt lọc tổ chức da, gân, cơ bị hoại tử. Hiện H. đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Theo các bác sĩ, khi gặp các chấn thương cần đến bệnh viện để nhận được những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, tránh đắp lá gây hoại tử, có thể phải cắt cả chi.


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---