--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đánh theo 3 mũi vào tỉnh Hudaydah: Lực lượng Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn vẫn thua thảm du kích Houthi

THÁI BẰNG - 19:50 29/11/2021

Lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Yemen trung thành với tổng thống Mansur Hadi do Ả rập Xê-út hậu thuẫn ở quận Hays phía nam tỉnh Hudaydah.

Trong những ngày gần đây, cường độ các cuộc tấn công trên bộ của lực lượng vũ trang Yemen của thủ lĩnh chính trị Tareq Saleh và những cuộc không kích của liên quân Ả Rập Xê út vào quận Hays đã giảm xuống. Các lực lượng do Ả rập Xê út dẫn đầu buộc phải dừng lại và triển khai chiến tuyến trên địa bàn ngoại ô phía bắc và phía đông của thị trấn Hays.

Tính đến ngày 28/11, chỉ còn lại các cuộc giao chiến nhỏ trên tuyến phía bắc của ngã tư al-Adeen tới làng al-Roun va các làng al-Qolma, Al-Nakhla phía đông thị trấn Hays.

Bản đồ chiến sự trấn Hays, tỉnh Hudaydah, các mũi tiến công của Houthi tính đến ngày 28/11.

Ngày 27/11, lực lượng Houthi tiến công hỏa lực vào chiến tuyến của các đơn vị thuộc Lực lượng Liên hợp (Quwat al-Mushtarika) của "Quân kháng chiến dân tộc Yemen" do thủ lĩnh Tareq Saleh lãnh đạo phía đông thị trấn Hays bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa pháo binh, diệt và làm bị thương hơn 20 tay súng của lực lượng Tareq Saleh.

Theo nguồn tin quân sự địa phương của lực lượng vũ trang ủng hộ tổng thống lưu vong Mansur Hadi, chiếc xe của một trong những chỉ huy chiến trường của lực lượng al-Amalaqah (Người khổng lồ) bị tấn công bằng bom tự chế vệ đường lượng nổ lớn, đại tá “Ghamdan Ghalib Sayad” bị thương nặng.

Các nguồn tin quân sự địa phương cho rằng, chỉ huy chiến trường này bị ám sát do xung đột với Tareq Saleh. Đồng thời một số lữ đoàn lực lượng Al-Amalaqah và Lực lượng liên quân của Hội đồng Chuyển tiếp miền Nam (STC) rút lui khỏi khu vực chiến trường phía bắc thị trấn Hays.

Ngày 18/11, lực lượng Tariq Saleh, phối hợp với lực lượng STV, dưới hỏa lực yểm trợ đường không của liên quân Ả rập Xê-út và lực lượng STC tháp tùng, tiến hành chiến dịch mang tên "Vòng cung vàng" trên ba hướng thị trấn Hays phía nam tỉnh al-Hudaydah, vùng Wazi'yah và núi Habashi phía tây của tỉnh Taiz. Tất cả mọi hướng tấn công đến nay đều bị đánh bại bởi lực lượng kháng chiến Yemen.

Lực lượng Houthi tiêu diệt thiết giáp của Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu


(0) Bình luận
Nổi bật
Cung ứng điện cho mùa cao điểm: Vẫn trông chờ điện than
Thời sự- Chúc An - 14:40 20/05/2022
Năng lượng tái tạo, kể cả điện gió đều chịu sự ảnh hưởng của thời tiết. Thêm vào đó là đường dây chưa đáp ứng được truyền tải điện nên năng lượng truyền thống đóng vai trò chủ chốt và quyết định đảm bảo cung ứng điện cho cả nước
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---