Vusta News

Danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở của VUSTA không bằng cấp tỉnh là không đúng

  • Tác giả : PV
Đây là ý kiến của Viện trưởng Viện OMEGA Đinh Văn Nhã tại hội thảo Góp ý kiến cho Dự thảo Nghị định thi hành một số quy định chi tiết Luật Thi đua, khen thưởng do Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) tổ chức sáng 17/4 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Tổng Thư kí LHHVN Nguyễn Quyết Chiến nhấn mạnh, để triển khai hiệu quả Luật Thi đua, khen thưởng được Quốc hội thông qua năm 2013, Bộ Nội vụ được giao dự thảo Chi tiết Nghị định hướng dẫn thực hiện Luật đề nghị LHHVN đóng góp.

Ông Nguyễn Duy Lâm, PCT kiêm Tổng Thư ký Hội KH Thực phẩm Việt Nam nêu vấn đề về tiêu chuẩn tặng Huân chương lao động trong Dự thảo. Theo đó, trong dự thảo Nghị định, tiêu chuẩn dành cho giới trí thức, khoa học lại khác với Luật. Luật quy định cụ thể hơn, đầy đủ hơn. Trong khi đó, dự thảo Nghị định nhằm hướng dẫn lại không chi tiết, cụ thể như vậy; lại chỉ có lãnh đạo: Thứ trưởng, Vụ trưởng, không có cán bộ, người lao động. Trong khi đó, Tờ trình lại có hướng dẫn. Hơn nữa, nghị định cần có thêm và cụ thể hóa tiêu chí dành cho những người được cử đi quốc tế ...

Ông Đinh Văn Nhã góp ý, Dự thảo Nghị định cần phải đánh giá đúng, công bằng cho những cá nhân, tổ chức, nhà khoa học với những cống hiến của họ.

Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế LHHVN Dương Thị Nga đề nghị Bộ Nội vụ nghiên cứu, xem xét một danh hiệu, hình thức phù hợp để vinh danh những cống hiến cho các nhà khoa học trong thời gian tới.

Kết thúc hội thảo, Tổng Thư ký LHHVN Nguyễn Quyết Chiến ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, 10 ý kiến góp ý đã được trao đổi, thảo luận trực tiếp, cởi mở, trên tinh thần xây dựng.

LHHVN mong muốn những ý kiến của các nhà khoa học ngày hôm nay sẽ được Ban soạn thảo Nghị định lồng ghép, chuyển hóa trong Nghị định trước khi trình Chính phủ phê duyệt ban hành.../.

PV