--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dân quân Donetsk chuẩn bị tấn công Mariupol, Nga tăng cường không kích

THÁI BẰNG - 19:45 02/03/2022

Ngày 2/3, chiến dịch tấn công của quân đội Nga mở màn trên vùng phía bắc, đông và nam Ukraine.

Các lực lượng vũ trang Nga hoàn thành chiến dịch bao vây tấn công thành phố Nikolaev. Trực thăng tấn công Mi-28 cơ động chiến đấu hỗ trợ cuộc tiến công này.

Trực thăng tấn công Mi-28 của Nga hướng về khu vực tác chiến gần thành phố Nikolayev.

Các đơn vị dân quân Donetsk, dưới hỏa lực yểm trợ của quân đội Nga đang chiếm lĩnh các vị trí bàn đạp, chuẩn bị cho cuộc tấn công giành quyền kiểm soát thành phố Mariupol.

Các nguồn tin của lực lượng dân quân Donetsk (DPR) cho biết, quân đội Ukraina tiến hành cuộc tấn công ác liệt vào thành phố Gorlovka. 4 binh sĩ Kiev thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Lực lượng dân quân DPR cũng bị thương vong, nhưng thành phố vẫn nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng này.

Cuộc tấn công vào Gorlovka, có khả năng là một nỗ lực nhằm phân tán binh lực của dân quân Donetsk DPR đang chuẩn bị tiến công Mariupol.

Những ngày trước đó, Quân đội Ukraine thường xuyên pháo kích bằng pháo phản lực vào các khu dân cư Gorlovka.

Các đơn vị Kiev cũng muốn phá hủy số vũ khí trước khi rút khỏi tuyến phòng ngự gần thành phố này.

Lực lượng dân quân Donetsk (DPR) công bố trang thiết bị quân sự, thu được của quân đội Ukraine trên tiền tuyến.

Tính đến ngày 2/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổng cộng 1.502 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine đã bị vô hiệu hóa. Trong đó có 51 sở chỉ huy và trung tâm truyền thông liên lạc của các lực lượng vũ trang Ukraine, 38 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk M-1 và Osa, 51 trạm radar.

Quân đội Nga phá hủy 47 máy bay trên mặt đất và 11 máy bay trên không, 472 xe tăng và các phương tiện thiết giáp khác, 62 bệ phóng tên lửa, 206 pháo dã chiến và súng cối, 336 xe quân sự đặc biệt, 46 máy bay không người lái (UAV).

Quân đội Nga cho biết, để ngăn chặn các cuộc tấn công thông tin chống lại Nga, các cơ sở công nghệ truyền thông của Cơ quan An ninh Ukraine và Trung tâm Điều hành Tâm lý chính số 72 đã bị tấn công bằng vũ khí độ chính xác cao ở thành phố Kyev. Phần cứng chức năng phát sóng của tháp truyền hình cũng bị vô hiệu hóa.

Không quân chiến dịch - chiến thuật lục quân của Không quân Nga đã thực hiện một đợt không kích lớn vào các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, 67 mục tiêu bị tiêu diệt.

Không quân, tên lửa Nga tấn công các tòa nhà của SBU (Cơ quan An ninh Ukraine) và các tổ chức an ninh khác ở Kharkov.

Quân đội Nga giành được quyền kiểm soát thành phố Kherson. Các đơn vị Quân đội Ukraine ở Tokmak và Vasilievka đã nộp vũ khí đầu hàng.

Video quân đội Nga tại thành phố Kherson.

Quân đội Nga ở thành phố Kherson
  • Lực lượng dân quân Donbass tấn công, chuẩn tướng Ukraina thiệt mạng
    Thái Bằng - 19:40 02/03/2022
    Chuẩn tướng Dmitry Krasilnikov, chỉ huy cụm binh lực chiến dịch – chiến thuật (OTG) “Sever” của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) và nhiều sĩ quan thuộc sở chỉ huy thiệt mạng trong cuộc tấn công của lực lương Dân quân Donetsk và Luhansk (DPR và LPR), với hỏa lực yểm trợ của quân đội Nga.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---