--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đắk Nông: Khiêng quan tài đi đòi nợ

HỮU THÔNG - 14:50 18/11/2021

Một nhóm người đã khiêng quan tài đến nhà 1 người nợ tiền nhằm gây áp lực để đòi nợ hàng chục tỉ đồng.

Ngày 18/11, đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh nhiều người khiêng 1 chiếc quan tài đến nhà một phụ nữ để đòi nợ, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong clip, người phụ nữ liên tục nói trên loa lớn yêu cầu người nợ tiền là bà N. trả tiền cho mình.

Sau đó, người này đã yêu cầu 4 người đàn ông khiêng 1 chiếc quan tài từ ngoài đường vào đặt bên trong sân của nhà người nợ tiền.

Một người phụ nữ nói lớn trong loa yêu cầu bà N. trả tiền cho mình. Sau đó, người này đã chỉ đạo cho 4 người đàn ông khiêng chiếc quan tài từ ngoài đường vào đặt bên trong sân của nhà bà N.

Ông Tạ Thanh Quyền, Chủ tịch UBND xã Đức Minh (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 13h30  ngày 17/11, tại thôn Vinh Đức (xã Đức Minh).

Theo đó, nhiều người dân trên địa bàn đã tập trung tại nhà bà B.T.T.N. để đòi nợ. Trên giấy tờ, bà N nợ hơn 20 tỷ của những người này. Tuy nhiên, thực tế số tiền nợ lớn hơn.

Phát hiện sự việc, địa phương đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình, đảm bảo trật tự và báo cáo UBND huyện Đắk Mil.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil cho biết trước đó nhiều người dân đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi của bà N.

Tuy nhiên qua xem xét, đây là các quan hệ dân sự, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa.

Ngày 17/11, một số người đã đến nhà bà N. để gây áp lực đòi nợ.

Lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương đến ổn định tình hình, vận động người dân tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, mời những người liên quan về xã làm việc, vận động mọi người giữ bình tĩnh và đòi nợ theo đúng quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---