Trong nước

Đắk Lắk: Nhóm thiếu niên thực hiện 10 vụ trộm chỉ trong 7 ngày

  • Tác giả : Hoàng Hải
Nhóm thiếu niên, học sinh trong đó có 1 em là nữ đã thực hiện 10 vụ trộm liên tiếp chỉ trong 7 ngày tại các quán cà phê trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Sáng ngày 7/12, Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ, bắt xử lý 4 thiếu niên, học sinh sống lang thang, chỉ trong 7 ngày liên tiếp gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản.

Nhóm thiếu niên thực hiện 10 vụ trộm tại cơ quan công an.
Nhóm thiếu niên thực hiện 10 vụ trộm tại cơ quan công an.

Nhóm thiếu niên, học sinh này tuổi đời mới chỉ 11 đến 14 tuổi, trú tại các phường Tự An và Thành Công, TP Buôn Ma Thuột. Trong đó, có 1 em nữ đang là học sinh lớp 6.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, do ham chơi, đùa đòi, nghiện game, sớm bỏ nhà đi sống lang thang. Vì cần tiền chơi game nên cả nhóm đã bàn bạc, rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Mục tiêu mà nhóm này nhắm đến là các quán cà phê. Và thời gian để thực hiện hành vi trộm cắp là từ 23 giờ đến 1 giờ sáng ngày hôm sau. Khi đi, các đối tượng mặc áo trùm kín đầu, đeo khẩu trang che mặt để tránh bị cơ quan Công an điều tra phát hiện.

Chỉ từ ngày 27/11 đến ngày 3/12, nhóm thiếu niên này đã liên tiếp đột nhập gây ra 10 vụ trộm cắp tại các quán cà phê trên địa bàn các phường Ea Tam, Tân Thành, Tự An và Thắng lợi của TP Buôn Ma Thuột, lấy cắp nhiều tiền và điện thoại di động.

Hiện Công an phường Ea Tam đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm thiếu niên, học sinh này theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Hải