Trong nước

Đắk Lắk: Khen thưởng lực lượng triệt phá đường dây cá độ bóng đá

  • Tác giả : Hoàng Hải - Phúc Nguyên
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã khen thưởng đột xuất Công an tỉnh sau khi triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô lớn

Ngày 12/12, ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đã biểu dương, khen thưởng đột xuất cho tập thể Công an tỉnh Đắk Lắk cùng 2 đơn vị là Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá và ghi số đề qua mạng quy mô rất lớn.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk khen thưởng lực lượng Công an tỉnh.Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk khen thưởng lực lượng Công an tỉnh.

Trước đó, ngày 7/12, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Phòng Cảnh sát cơ động chia làm 20 mũi đồng loạt vây bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng trong đường dây ghi số đề và cá độ bóng đá mùa World Cup.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây đánh bạc này do Nguyễn Trọng Long (32 tuổi) và Nguyễn Ngọc Khoa (33 tuổi) cùng ngụ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đứng ra tổ chức. Trong đó, đối tượng Khoa khi biết Công an Đắk Lắk đấu tranh mạnh với tội phạm đánh bạc thì đã lánh đến nhiều tỉnh, thành như: Cần Thơ, TP HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu thuê khách sạn ở rồi móc nối với các con bạc trong tỉnh hoạt động.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỉ đồng.Các đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỉ đồng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, trung bình mỗi ngày đường dây đánh bạc này giao dịch khoảng 5 tỉ đồng và từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt, tổng số tiền giao dịch đánh bạc hơn 1.000 tỉ đồng.

Đến nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ, triệu tập làm việc với 31 đối tượng liên quan tại địa bàn các huyện: Ea Kar, M’Đrắk, Krông Pắk, Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) và các tỉnh Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã tạm giữ hơn 350 triệu đồng, 16 thẻ ATM, cùng nhiều tang vật liên quan./.

Hoàng Hải - Phúc Nguyên
Từ Khoá