Trong nước

Đắk Lắk: Bắt đối tượng đâm chết người sau hơn 8 năm lẩn trốn

  • Tác giả : Phúc Nguyên - Hoàng Hải
Sau khi gây án ở Đắk Lắk, Phan Phúc Lài đã đổi tên, vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn hơn 8 năm. Khi vừa về đến Hưng Yên thì bị cơ quan Công an bắt giữ.

Chiều 19/12, phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã di lý đối tượng Phan Phúc Lài (47 tuổi, trú tại xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) từ tỉnh Hưng Yên về đơn vị để điều tra về hành vi giết người.

Đối tượng Phan Phúc Lài tại cơ quan Công an.Đối tượng Phan Phúc Lài tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2014, Lài vào tỉnh Đắk Lắk làm nghề thợ hồ. Khoảng 15h ngày 13/4/2014, Lài cùng anh Lê Thanh Hưng (42 tuổi, trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) và một số người khác đến xây nhà cho một người dân ở xã Cư Né, huyện Krông Búk rồi tổ chức uống rượu.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Hưng rủ Lài về nhà mình nhưng Lài không chịu về nên anh Hưng đi về trước. Tuy nhiên, khi anh Hưng vừa ra về được khoảng 100 m thì Lài liền cầm một con dao đuổi theo đâm 2 nhát vào tay trái và cổ khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Anh Hưng được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Gây án xong, Lài vứt bỏ con dao rồi đón xe khách ra Bắc và vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn.

Sau hơn 8 năm sống chui lủi ở Trung Quốc, tháng 9/2022, Lài về lại Việt Nam và đổi tên thành Lý Mỹ Thà rồi đến huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang sinh sống.

Mới đây, Lài đến xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và tiếp tục đổi tên là Hùng, thuê trọ ở để làm nghề thợ xây.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/12, tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Hưng Yên và bắt giữ thành công Phan Phúc Lài đưa về quy án.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ chuyển VKS cùng cấp truy tố đối tượng ra trước pháp luật./.

Phúc Nguyên - Hoàng Hải