--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đài Loan sẽ đưa các bài học cuộc chiến Nga – Ukraine vào cuộc diễn tập Han Kuang lớn nhất trong năm

THÁI BẰNG - 19:00 26/04/2022

Đài Loan sẽ kết hợp các bài học kinh nghiệm từ chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine vào những cuộc diễn tập quân sự sắp tới, thục luyện các chiến thuật chống lại một cuộc tấn công tiềm năng từ Trung Quốc.

Đài Loan đã nâng mức cảnh báo lên kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch tiến công vào Ukraine, cảnh giác với khả năng có thể chịu một cuộc tấn công tương tự vào hòn đảo mà Bắc Kinh khẳng định sẽ thống nhất bằng vũ lực, nếu cần thiết.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan, những bài học rút ra từ cuộc chiến Ukraine đã được nghiên cứu, tranh luận và bàn bạc rộng rãi ở Đài Loan, đồng thời thảo luận với Mỹ để phòng thủ trước bất kỳ cuộc tấn công nào từ Bắc Kinh.

Những bài học kinh nghiệm đó sẽ được đưa vào giai đoạn đầu tiên của cuộc diễn tập quân sự Han Kuang năm 2022, cuộc diễn tập hàng năm lớn nhất của Đài Loan, bắt đầu vào tháng 5, giai đoạn hai sẽ được tổ chức vào tháng 7.

Cuộc diễn tập Han Kuang năm 2022 sẽ tập trung vào nội dung tấn công địch trên biển, bảo toàn lực lượng chiến đấu và 'tổng hợp lực lượng toàn dân hỗ trợ hoạt động quân sự'. Ảnh: SCMP

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết, cuộc diễn tập tháng 5 trọng tâm sẽ là một cuộc diễn tập tham mưu tác chiến trên bản đồ, trong sở chỉ huy, trên cơ sở dự đoán “những kịnh bản có thể xảy ra từ phía Trung Quốc khi thực hiện cuộc tiến công vào Đài Loan, một phần dựa trên các bài học thực tế của cuộc chiến Nga-Ukraine”.

Giai đoạn 1 có năm ngày diễn tập thực binh trên thao trường và các cuộc diễn tập bắn đạn thật sẽ được thực hiện vào tháng 7.

Cuộc diễn tập Han Kuang tập trung vào nội dung ngăn chặn và tấn công kẻ thù trên biển, bảo toàn lực lượng tác chiến và “động viên lực lượng toàn dân hỗ trợ các hoạt động quân sự”, liên quan đến hoạt động phòng thủ dân sự và tổ chức dự bị động viên, nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của Đài Loan với Quân đội Trung Quốc.

Căng thẳng gia tăng ở Đài Loan trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Video South Front

Các quan chức Đài Loan nhận thấy có nhiều điểm tương đồng trong cuộc chiến Ukraine và tình hình eo biển Đài Loan, nhưng cũng chỉ ra những khác biệt lớn.

Đài Bắc nhấn mạnh về “rào cản tự nhiên” của eo biển Đài Loan, tình huống này buộc PLA phải tiến hành cuộc đổ bộ quy mô lớn chứ không chỉ băng qua biên giới trên bộ. Cũng như sự hiện diện của các đồng minh châu Á của Mỹ sẽ gây khó khăn nhiều hơn cho một chiến dịch tiềm năng của Trung Quốc.


(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---