Giáo dục

Đại biểu chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ về sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều

  • Tác giả : Nguyên Khôi
(khoahocdoisong.vn) - Tại kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ về nội dung có lỗi, "sạn" trong sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều.

Trả lời câu hỏi của cử tri, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, sau khi Bộ GD&ĐT tiếp nhận phản ánh về việc sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 (Bộ Cánh Diều) có một số nội dung chưa phù hợp, có nhiều lỗi, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn tiếng Việt lớp 1 rà soát, báo cáo.

Hiện tại, Sở trang bị cho các trường tiểu học của thành phố 5 bộ sách ở thư viện dùng chung để giáo viên có thể sử dụng sách khác ngoài sách trường mình chọn để điều chỉnh các ngữ liệu phù hợp. Cụ thể, đối với bộ sách Cánh Diều vừa qua có lỗi hoặc chưa phù hợp thì giáo viên có thể sử dụng ngữ liệu ở bộ sách khác để dạy nội dung này.

“Qua 3 tháng triển khai thực hiện chương trình giáo dục mới từ lớp 1, Sở GD&ĐT cũng như các phòng GD&ĐT chưa nhận được phản ánh khó khăn nào về việc dạy học tiếng Việt lớp 1 (trong đó có bộ sách Cánh Diều) từ các trường tiểu học”, bà Thắm khẳng định.

Nguyên Khôi