--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đặc nhiệm Chechnya thu giữ nhiều chiến lợi phẩm từ quân đội Ukraine ở Popasnaya

THÁI BẰNG - 18:23 10/05/2022

Đơn vị đặc nhiệm Chechnya, tham gia chiến đấu trên chiến tuyến Donbass đăng trên mạng xã hội các video, ghi lại hoạt động truy quét tàn binh quân đội Ukraine tại thị trấn Popasnaya thuộc vùng Luhansk.

Trong video, các quân nhân Chechnya đã rà soát các điểm trú quân của binh sĩ Ukraine với nhiều vũ khí trang bị và quân trang quân dụng, bao gồm cả vũ khí và lương thực thực phẩm do các quốc gia NATO cung cấp.

Lãnh đạo nước Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov, theo dõi chặt chẽ hoạt động của lực lượng Vệ binh Quốc gia Chechnya trên chiến trường Donbass và tích cực đưa tin và video về những hoạt động của các đơn vị Chechnya trên kênh Telegram Kadyrov_85 bình luận về các video:

“Hầu hết mọi ngôi nhà và mọi con phố ở Popasnaya đều rải rác vũ khí hiện đại mà những tay súng theo chủ nghĩa dân tộc bỏ rơi ngay từ mối đe dọa đầu tiên.

Súng máy, súng phóng lựu chống tăng, khẩu phần lương khô và thậm chí cả kho lương thực Bandera đều chuyển giao cho binh sĩ chúng tôi sử dụng. Do đó, sự hỗ trợ đáng ca ngợi cho quân đội Ukraine, do các nước châu Âu và Mỹ cung cấp cuối cùng được chuyển giao cho chúng tôi.

Tôi cảm ơn ông Biden về lập trường vững chắc của ông trong vấn đề trang bị cho lực lượng Bandera. Nhờ sự sự kiên quyết của ông ấy, những người lính của chúng tôi được cung cấp thêm lương thực và vũ khí ”.

Lực lượng đặc nhiệm Chechnya truy quét, thu giữ chiến lợi phẩm từ quân đội Ukraine ở thành phố Popasnaya. Video Kadyrov_95

Cùng ngày 9/5, các binh sĩ Chechnya thực hiện một video khác. Một nhóm quân nhân Ukraine bị lực lượng Chechnya bắt tù binh ở Popasnaya được một chiến binh Chechnya giáo dục ý nghĩa Ngày Chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Chiến binh Chechnya nói chuyện với tù binh Ukraine về kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Video phóng viên chiến trường độc lập Rudenko

Các chiến binh Checnya cũng đăng một video, ghi lại từ Popasnaya. Video cho thấy tinh thần chiến đấu rất cao quân nhân Nga trong các trận chiến, dù bị thương nặng.

Tinh thần chiến đấu của các quân nhân Chechnya khi bị thương. Video từ kênh Telegram Kadyrov_95

Lực lượng dân quân Luhansk chính thức tuyên bố quyền kiểm soát thị trấn Popasnaya và làng Nizhny ngày 9/5. Theo thông tin từ truyền thông địa phương, chiến dịch truy quét ở Popasnaya đã được tiến hành 2 ngày trước. Quân đội Ukraine xác nhận việc mất Popasnaya ngày 8/5, các đơn vị Ukraine rút khỏi thị trấn ra vùng ngoại ô. Giao chiến nhỏ đang diễn ra ở các khu dân cư vùng ngoại vi thành phố.

Ngày 9/5, không quân Nga phá hủy 2 sở chỉ huy dã chiến và một tổ hợp pháo phản lực Grad của Ukraine trên vùng ngoại vi thành phố thị trấn Popasnaya. Quân đội Nga, lực lượng dân quân Luhansk và các đơn vị đặc nhiệm Chechnya chuẩn bị cho cuộc tấn công vào thành phố Artemovsk, trung tâm giao thông của khu vực.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---