Đây là giống lúa của nhóm tác giả Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương nghiên cứu, chọn tạo. Gạo ST25 đã được công nhận là “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila (Philippines) tháng 11/2019. Đây là hội nghị đã thu hút trên 20 công ty kinh doanh gạo quốc tế cùng trên 100 thương gia xuất, nhập khẩu gạo và 20 nhà khoa học đến từ 5 châu lục. Tuy nhiên, khi đoạt giải thế giới này, giống ST25 lại chưa có trong danh mục gạo thơm quốc gia.
Đặc cách công nhận giống lúa thơm ST25
Tin liên quan
(khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường vừa ký Quyết định số 1539/QĐ-BNN-TT công nhận đặc cách giống lúa thơm ST25.
Tin cùng chuyên mục
-
Cận cảnh tổ hợp khách sạn gần 4.000 tỷ bỏ hoang ở Ninh Bình
-
Tiếp tục tổ chức 2 phiên đấu thầu vàng vào ngày 21/5 và 23/5
-
Giống sung to bằng quả trứng vịt, giá 300.000 đồng/kg vẫn nhiều người mua
-
Giám đốc Công ty Ptro Motor bị khởi tố vì sản xuất hàng giả
-
Điều hòa một cục: Quảng cáo trên trời, chất lượng dưới đất