--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đã sơ tán khoảng 460 công dân Việt Nam khỏi Ukraine

NGUYÊN KHÔI - 08:43 03/03/2022

Hầu hết bà con ở Kiev và ở Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi khu vực, đã và đang được bố trí sang các nước lân cận.

Tối 2/3, Bộ Ngoại giao đã có thông tin về tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine.

Theo đó, tính đến chiều 2/3 giờ Việt Nam, cơ bản hầu hết bà con ở Kiev và ở Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi khu vực, đã và đang được bố trí sang các nước lân cận.

so-tan-cong-dan.jpg
Đã sơ tán khoảng 460 công dân Việt Nam khỏi Ukraine. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, 140 người đã từ Ukraine sang Ba Lan và hiện ở Warsaw; 70 người đã sang Romania; khoảng 220 người đã sang đến Moldova và sau đó sẽ được bố trí sang Romania; khoảng 30 người đã tới Hungary.

Bà con được các cơ quan đại diện Việt Nam hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ cần thiết trong việc nhập cảnh, quá cảnh. Nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại phối hợp đón, thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con.

Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch sơ tán công dân và sẽ phối hợp các hãng Hàng không sớm tổ chức các chuyến bay về nước theo lộ trình phù hợp với tình hình thực tế.


(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:51 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---