--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đà Nẵng lùi thời gian cho học sinh trở lại trường.

NGUYÊN KHÔI - 08:03 28/10/2021

Do vẫn có những ca dương tính xuất hiện trong trường học cả nước, Đà Nẵng đã thay đổi kế hoạch cho học sinh đi học trở lại.

Cụ thể, thay vì cho học sinh đi học trở lại từ ngày 8/11 như kế hoạch, Đà Nẵng dự kiến thời gian sẽ lùi vào giữa tháng 11 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và công tác phòng chống dịch.

Thông tin trên được bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng chiều 27/10.

Theo bà Yến, hiện nay, tình hình COVID-19 có dấu hiệu phức tạp tại nhiều địa phương. Số ca mắc là học sinh tại nhiều trường học trên cả nước cho thấy dịch bệnh vẫn còn nguy cơ rất cao.

Việc lây nhiễm này sẽ gây phức tạp và khó khăn cho việc kiểm soát, khống chế. Trong khi đó, hiện nay Đà Nẵng đang tiếp nhận nhiều người, trong đó có học sinh, giáo viên, người lao động về từ các địa phương khác.

Thành phố đã và đang triển khai nhiều giải pháp kiểm soát nhưng vẫn chưa thể phát hiện triệt để các nguy cơ dịch bệnh xuất hiện và tái bùng phát.

Bộ Y tế có chủ trương tiêm văcxin cho học sinh, dự kiến trong tuần này sẽ tập huấn, hướng dẫn cho các địa phương. Trong tuần sau thành phố sẽ tổ chức tiêm cho các em.

Đó là lý do mà Đà Nẵng đã quyết định lùi lịch học trực tiếp của học sinh.

"Đây là một quyết định rất khó khăn, nhưng trên hết là vì sự an toàn cho các em và đảm bảo các hoạt động phòng chống dịch. Chúng tôi cũng phải dùng từ dự kiến sẽ bắt đầu đi học lại giữa tháng 11 chứ không dám khẳng định chắc chắn", bà Yến nói.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hơn 36.000 m2 đất quốc phòng ở Nha Trang dùng không đúng quy hoạch
Thời sự- Thúy Hằng - 15:47 27/05/2022
Nội dung trong văn bản UBND TP Nha Trang gửi Sở TNMT Khánh Hoà có nêu, 8 khu đất ở TP Nha Trang được quy hoạch đất quốc phòng, song đang sử dụng xây khách sạn, trung tâm thương mại, ngân hàng, nhà hàng...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---