--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đà Nẵng cảnh báo bùng phát dịch vụ chuyển đất nông nghiệp thành đất ở trên mạng xã hội

HOÀNG HÀ - 14:15 09/03/2022

Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng đề nghị các quận, huyện tăng cường tuyên truyền cảnh báo người dân, doanh nghiệp trước nạn bùng phát dịch vụ chuyển đất nông nghiệp sang đất ở trên mạng xã hội trái quy định.

tnr.jpg
Báo bùng phát dịch vụ chuyển đất nông nghiệp sang đất ở trên mạng xã hội - Ảnh minh hoạ

Sở Tài nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng vừa gửi văn bản tới UBND các phường, quận, huyện, xã trên toàn địa bàn thành phố thông tin về việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp (thuần túy) sang đất ở.

Sở này cho biết, thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook... xuất hiện tình trạng một số tài khoản cá nhân, nhóm người tự phát đăng nhiều nội dung quảng cáo nhận làm các dịch vụ đất đai cho người dân như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở để thu lợi bất hợp pháp.

Tuy nhiên theo khoản 1 Điều 143, 144 luật Đất đai năm 2013 thì việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn hoặc quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Mặt khác, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Hòa Vang chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của H.Hòa Vang cũng không có kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp (thuần tuý) sang đất ở.

Vì vậy, Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện, phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn do mình quản lý, nhằm tránh tình trạng gây mất ổn định về tình hình an ninh, trật tự xã hội; thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp do các hành vi của một số tài khoản cá nhân, nhóm người tự phát đăng nhiều nội dung quảng cáo nhận làm các dịch vụ đất đai như đã nêu trên.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---