--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cựu Tổng giám đốc Thuduc Huose bị tố chuyển nhượng đất vàng cho công ty của bố

THIÊN ÂN - 09:46 17/06/2022

Ban lãnh đạo mới của Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - TDH) ra thông báo về một số thông tin về giao dịch dưới thời lãnh đạo cũ có dấu hiệu biến công thành tư, lợi ích nhóm.

Thuduc House nhận thấy nhiều giao dịch gây thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích hợp pháp của các cổ đông, vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Đặc biệt là có những dấu hiệu biến của công thành tư, thể hiện lợi ích của một nhóm người bắt đầu từ những quan hệ mang tính gia đình trị.

Đó là giao dịch bất thường của Thuduc House khi chuyển nhượng tòa nhà văn phòng Chợ theo hợp đồng số 1820 ngày 18/9/2019.

thuduc-house.jpeg
Thuduc House nhận thấy nhiều giao dịch gây thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích hợp pháp của các cổ đông

Hợp đồng này được ký giữa Thuduc House (đại diện là ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, là con trai ông Nguyễn Văn Huây) và Công ty CP quản lý và kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức (đại diện là ông Nguyễn Văn Huây - bố ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng).

Cụ thể là về việc chuyển nhượng toàn bộ tòa nhà số 141 quốc lộ 1A, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP. HCM. Giá trị chuyển nhượng là 18,5 tỷ đồng với hai đợt thanh toán.

Giao dịch này chưa tuân thủ về các quy định công khai với các bên liên quan, chưa được công bố thông tin theo quy định. Đồng thời, tại thời điểm ký kết hợp đồng chuyển nhượng Công ty Chợ chỉ thanh toán 10% giá trị chuyển nhượng.

Điều đáng nói, Thuduc House thực hiện bàn giao toàn bộ quyền và lợi ích liên quan đến tài sản trên cho Công ty Chợ (bao gồm lợi ích mà Thuduc House đang cho thuê với giá là 2,2 tỷ đồng/năm).

Tổng giá trị thuê ước tính kể từ thời điểm bàn giao tòa nhà là khoảng 5,9 tỷ đồng, chưa kể đến việc tăng giá thuê định kỳ.

Như vậy, trong vòng chưa đầy ba năm, chỉ bằng 1,85 tỷ đồng đưa cho Thuduc House thì Công ty Chợ có nguồn thu không dưới 5,9 tỷ đồng từ tòa nhà văn phòng được bàn giao.

Ban điều hành mới cho rằng đây là thất thoát vô cùng lớn cho các cổ đông, và "nếu không phải quan hệ bố - con thì hợp đồng này sẽ không thể có trên thực tế".

Một hoạt động khác cũng có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng là quyền sử dụng hợp pháp hai bãi xe container 1&2 tại Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức.

Từ năm 2008, khi đó Công ty Chợ là công ty thành viên do Thuduc House sở hữu 100% vốn, nên mọi nguồn thu từ việc khai thác kinh doanh bãi xe container 1&2 là Công ty Chợ tự thu, không chia sẻ lợi ích về cho Thuduc House.

Nhưng đến tháng 3/2018, Thuduc House đã chuyển nhượng 51% vốn góp, đến tháng 6/2020 Thuduc House lại thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chợ.

Nhưng, Công ty Chợ vẫn tiếp tục khai thác, thu toàn bộ lợi ích từ tài sản trên. Điều này gây thiệt hại một số tiền lớn với Thuduc House...


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---