--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cứu sống bệnh nhân bị đâm xuyên gan

THÚY NGA - 14:35 11/02/2022

Đêm ngày 7/2, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận người bệnh Nguyễn Xuân T. 43 tuổi, trú tại xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang trong tình trạng mất máu, vùng thượng vị có vết thương dài gần 7cm, lòi mạc nối lớn ra ngoài.

Người nhà cho biết, ông T. do sơ ý trượt ngã vào một vật sắc nhọn, đâm trúng ổ bụng chảy nhiều máu.

xuyen-gan.jpg
Cứu sống bệnh nhân bị đâm xuyên gan

ThS.BS Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong 2 tiếng phẫu thuật, kíp mổ đã tiến hành mở ổ bụng, thấy có nhiều dịch máu đông lẫn không đông (hút sạch ra khoảng hơn 1000 ml), kiểm tra thấy có vết thương gan hạ phân thùy III-IV kích thước khoảng 5cm đang chảy máu nhiều, tiến hành khâu cầm máu kỹ vết thương gan, lau rửa sạch ổ bụng kiểm tra không còn tổn thương nào khác, đặt 1 dẫn lưu dưới gan và khâu đóng ổ bụng.

Hiện tại, sau mổ bệnh nhân đã tỉnh, đã có phản ứng khi gọi hỏi, đã cai được máy thở, các chỉ số sinh tồn ổn định, được chuyển về khoa Ngoại Tổng hợp để tiếp tục theo dõi và điều trị.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---