--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cục trưởng Hải quan Bình Dương nói gì về thông tin con trai sở hữu nhiều doanh nghiệp?

NHÓM PV - 08:25 25/12/2020

Ông Nguyễn Phước Việt Dũng, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương xác nhận thông tin con trai Nguyễn Phước Việt Hùng có tham gia vào nhiều doanh nghiệp. Ông Dũng cho biết, trước đây có động viên con trai vào làm Hải quan, "nhưng nó không chịu vì thấy Hải quan gò bó quá".

Có đứng tên, nhưng hiện "không đứng tên nữa"!

Tìm hiểu thông tin, phóng viên Báo KH&ĐS đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Phước Việt Dũng. Theo đó, ông Dũng cho biết, các thông tin liên quan đến con trai ông là Nguyễn Phước Việt Hùng lập nhiều công ty có liên quan đến công việc do ông trực tiếp quản lý đã được trả lời một số cơ quan báo chí. Theo ông Dũng, trước đây, có một số thông tin đưa lên mạng với nội dung con trai ông mới 27 tuổi, đặt nghi vấn về nguồn tiền đầu tư của con ông và đề nghị Tổng Cục trưởng vào Thanh tra. “Nhưng thực tế, con trai tôi 36 tuổi, đi học ở nước ngoài về...”, ông Dũng cho biết.

Về thông tin ông Nguyễn Phước Việt Hùng sở hữu 3 công ty nêu trên, ông Dũng xác nhận con ông có đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư Thiên Tường tại Bà Rịa - Vũng Tàu. “Thật tình, con mình có đầu tư vào Công ty Thiên Tường. Mười mấy năm nay, nó đi học rồi ra đi làm thì chuyện đầu tư là chuyện của nó. Còn Công ty Minh Huy thì mình có hỏi nó nhưng nó nói không có, đó là của người khác. Lúc ban đầu, nó làm tư vấn cho người ta về vấn đề thành lập (vì nó học ở nước ngoài về mà) và sau này nó không đứng tên nữa. Đối với Công ty Tín Phú Hưng, nó chỉ cho người ta mượn địa chỉ vì người ta muốn ở TPHCM để làm thủ tục cho nhanh. Bây giờ con lớn lên thì nó làm, mà theo quy định của pháp luật, khi nào trong hoạt động ngành nghề gây hậu quả thì mới bị xử lý. Chứ cứ nói con cán bộ không được đi làm thì sao được? Trước đây, tôi còn kêu nó vào làm Nhà nước, vào Hải quan làm nhưng nó không chịu vì thấy Hải quan gò bó quá, vậy thì phải để cho nó làm bình thường chứ”, ông Dũng nói.

Công ty TNHH sản xuất nhựa Harmoni Việt Nam vừa được xây dựng tại địa chỉ lô E5,1- khu B4, đường số D9, Khu công nghiệp Rạch Bắp, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Được biết, sau khi báo chí phản ánh, thì hiện nay ông Nguyễn Phước Việt Hùng đã thay đổi vai trò tại phần lớn các công ty mà ông đã xuất hiện. Cụ thể, tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Xuất nhập khẩu Minh Huy đã đổi tên người đại diện pháp luật cho ông Vũ Thiên Chương và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tín Phú Hưng đã chuyển tên người đại diện pháp luật cho ông Huang Kuan Yan. Tại địa chỉ Lô E5,1- khu B4, đường số D9, Khu công nghiệp Rạch Bắp, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vừa xây dựng xong nhà máy mới mang tên Công ty TNHH sản xuất nhựa Harmoni Việt Nam. Còn tại địa chỉ số 4-4A đường số 36, phường Tân Quy, quận 7, TPHCM nơi đã đăng ký làm trụ sở Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tín Phú Hưng hiện đã tháo bảng hiệu.

Hiện chưa rõ ông Hùng thay đổi vai trò tại các doanh nghiệp này do sắp sếp chức danh nội bộ, do thoái vốn, hay do phải "hy sinh" vai trò để giảm tai tiếng cho thân phụ - ông Nguyễn Phước Việt Dũng - là Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương.

Ông Hùng xuất hiện ở những doanh nghiệp nào?

Theo thông tin riêng mà Báo KH&ĐS nắm được, trước đây ông Nguyễn Phước Việt Hùng đại diện trước pháp luật tại 3 công ty. Cụ thể, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tín Phú Hưng (trụ sở tại số 4-4A đường số 36, phường Tân Quy, quận 7, TPHCM), hoạt động từ ngày 10/01/2020 với ngành nghề kinh doanh từ bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp (ngành chính) tới bán mô tô, xe máy, phụ tùng, cho thuê xe, vận tải hàng hóa, bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, cho thuê đồ dùng cá nhân và gia đình khác.

Thứ hai là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Xuất nhập khẩu Minh Huy (trụ sở tại lô E5,1- khu B4, đường số D9, Khu công nghiệp Rạch Bắp, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), mã số thuế: 3702693343, hoạt động ngày 15/8/2018, ngành nghề kinh doanh: Sản xuất sản phẩm từ plastic (ngành chính); bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; kho bãi và lưu giữ hàng hóa; bán buôn đồ dùng khác cho gia đình; hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu; dịch vụ đóng gói; vận tải hàng hóa bằng đường bộ và bốc xếp hàng hóa.

Còn Công ty TNHH Đầu tư Thiên Tường có trụ sở tại Khu phố Suối Nhum, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hoạt động từ ngày 3/12/2015, ngành nghề kinh doanh: Sản xuất các loại hàng dệt, đồ phụ trợ quần áo, may trang phục (trừ trang phục từ da lông thú); bán lẻ hàng may mặc, giầy dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên kinh doanh; hoạt động hỗ trợ tài chính (hoạt động tư vấn đầu tư, trừ tư vấn kế toán, thuế, pháp luật); tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất; hoạt động tư vấn quản lý; cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác (cho thuê máy móc, thiết bị ngành may mặc, nhà xưởng).

Thông tin bổ sung, các doanh nghiệp này có giao dịch, hợp đồng với nhiều doanh nghiệp ngước ngoài trong một số khu công nghiệp, khu chế xuất quanh khu vực TPHCM. Thực tế các hợp đồng, giao dịch này là gì?  KH&ĐS sẽ tiếp tục thông tin.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 2 khuyến nghị mới về vắc-xin Covid-19
  Sức khỏe mới- Thúy Nga - 15:34 19/08/2022
  Lỗ hổng vắc-xin được WHO cho là một trong những vấn đề chính khiến đại dịch kéo dài, số ca bệnh nặng và tử vong vẫn cao.
 • Đánh thức tiềm năng thể thao qua gene di truyền
  Công nghệ- PV - 15:23 19/08/2022
  Cho đến nay, 155 gene liên quan tới năng lực thể thao đã được phát hiện và con số này ngày càng tăng lên, trong đó đáng chú ý là gene ACTN3. Điều này có nghĩa rằng chúng ta có thể xác định tiềm năng thể thao của một người thông qua giải mã gene.
 • Một số virus có thể gây bệnh Alzheimer
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:45 19/08/2022
  Thí nghiệm thực hiện trên não người của Đại học Tufts và Đại học Oxford cho thấy virus thủy đậu kết hợp với virus mụn rộp (hoặc zona thần kinh) có thể gây ra bệnh Alzheimer.
 • Các biến thể phụ đang lây nhanh ở Việt Nam
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay tại Việt Nam đang có 4 biến thể phụ của Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74) với khả năng lây lan nhanh hơn chủng gốc. Vậy người dân cần phải làm gì để phòng chống biến thể mới này?
 • Sữa nhiều chất béo có thể khiến triệu chứng ợ chua nặng hơn
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Ợ chua là triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày (dịch dạ dày trào ngược lên thực quản). Ngoài ợ chua, người bệnh trào ngược dạ dày dễ ho, hôi miệng, khó nuốt, tiêu hóa thức ăn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ, khoảng 60 triệu người Mỹ bị ợ chua, ợ nóng ít nhất một lần mỗi tháng.