--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cua rơ vô địch thế giới Mark Cavendish bị gãy 2 xương sườn và xẹp phổi sau cú ngã kinh hoàng

NHẬT NAM - 13:20 23/11/2021

Cú ngã kinh hoàng trên đường đua Ghent Six Day ngày 22/11 tại Bỉ đã khiến cua rơ người Anh Mark Cavendish từng 4 lần vô địch thế giới gãy 2 xương sườn và xẹp phổi.

mark-cavendish.jpg

Theo tường thuật của tờ The Guardian (Anh), khi đang chạy với tốc độ cao thì xe đua của Mark Cavendish đã va chạm mạnh với tay đua người Đan Mạch Lasse Norman Hansen và cả hai cùng té ngã trên đường đua.

Mark Cavendish bị nặng hơn khi anh lăn rất nhiều vòng với gương mặt đau đớn, trước khi nằm sấp trên đường đua. Vài giây sau Cavendish đã cố gắng đứng dậy và vẫy tay chào người hâm mộ trước khi nằm lên cáng cứu thương để nhập viện.

Các bác sĩ xác định Cavendish bị gãy 2 xương sườn bên trái và xẹp phổi, phải tạm thời nằm lại bệnh viện để theo dõi.

Vợ của Cavendish đã đăng trên Twitter: "Cảm ơn tất cả các tin nhắn hỏi thăm và động viên Cavendish. Cảm ơn tất cả các nhân viên y tế đã giúp đỡ chúng tôi ngày hôm nay. Anh ấy đã ổn và sẽ nhanh chóng hồi phục".

Mark Cavendish được báo chí Anh gọi là tay đua nước rút vĩ đại nhất trong lịch sử các giải tour. Anh từng 4 lần giành chiến thắng ở Giải vô địch thế giới và đoạt HCB ở Olympic 2016. Ngoài ra, tay đua 36 tuổi này cũng từng giành chiến thắng 34 chặng ở đường đua danh tiếng Tour De France.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---