--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cụ bà 100 tuổi suy hô hấp trên nền suy tim chiến thắng COVID-19

PV - 08:04 30/03/2022

Cụ bà 100 tuổi vào viện trong tình trạng khó thở, sốt cao 39 độ, tụt huyết áp, SPO2 hạ thấp chỉ còn 75% trên nền suy tim, tuổi cao, thể trạng gày, già yếu...đã hồi phục sau 7 ngày điều trị tích cực.

Khi mắc COVID-19, cụ Trần Thị Viết, 100 tuổi (phường Dân Chủ, TP Hoà Bình) có triệu chứng chuyển nặng nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu trong tình trạng khó thở, sốt cao 39 độ, tụt huyết áp, SPO2 hạ thấp chỉ còn 75%.

Các bác sĩ chẩn đoán cụ bị suy hô hấp do COVID-19 trên bệnh lý nền suy tim, tuổi cao, thể trạng gầy, già yếu.

cu-ba-100-1.jpg
Cụ bà 100 tuổi suy hô hấp trên nền suy tim chiến thắng COVID-19

BS Bùi Văn Thụ, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bác sĩ phụ trách Khu điều trị bệnh nhân nặng cho biết, đây là một trong những ca bệnh nhiều nguy cơ với tuổi cao nhất điều trị tại Khu Điều trị bệnh nhân nặng của bệnh viện từ trước đến nay.

Sau 3 ngày nhập viện, được hồi sức tích cực, bệnh nhân chuyển ăn cháo, sữa bột dinh dưỡng, dùng kháng sinh chống viêm, chống đông và các chỉ số tốt lên từng ngày.

Sau một tuần điều trị, chiều 29/3 cụ Viết được ra viện với sức khoẻ tốt, tỉnh táo.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, người cao tuổi mắc COVID-19 cần theo dõi sát, khi có biểu hiện khó thở, sốt, mệt nhiều nên nhập viện sớm để được điều trị và chăm sóc tốt nhất.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---