--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Covid có thể gây tổn thương vi mạch làm thay đổi kích thước dương vật?

KHÁNH THỦY - 08:55 31/03/2022

Sau khi khỏi Covid-19, một bệnh nhân 35 tuổi đã đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thăm khám do lo lắng khi thấy dương vật bị mềm và ngắn đi vài cm.

BS Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp, Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, có một số trường hợp bệnh nhân phàn nàn về việc dương vật bị ngắn đi sau khi khỏi Covid-19. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới nhất trên thế giới, hiện chưa có bằng chứng hay cơ chế chứng minh Covid-19 gây ảnh hưởng đến kích thước dương vật.

Về trường hợp này, BS Hiệp phân tích, khi xâm nhập vào cơ thể, SARS-CoV-2 gây phản ứng viêm lan tỏa gây tổn thương nội mạc mạch máu, tăng tính thấm, kích hoạt đông máu rải rác, rối loạn vi tuần hoàn. Chính những điều này gây tổn thương nặng nề cho các vi mạch, đặc biệt là các vi mạch ở dương vật.

Việc tổn thương các vi mạch này dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, làm cho dương vật không đạt đủ độ cứng và kích thước bình thường, cộng với tình trạng lo lắng, stress kéo dài trong quá trình điều trị và cách ly Covid-19, từ đó khiến bệnh nhân có cảm giác rằng, dương vật của mình bị ngắn đi.

Những di chứng mà Covid-19 để lại liên quan tới vấn đề sinh lý nam giới gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống thường ngày. Vì vậy khi gặp phải những vấn đề như trên, bệnh nhân cần đến các cơ sở chuyên khoa Nam học sớm để khám và điều trị, tránh tâm lý e ngại làm tình trạng bệnh nặng lên.


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---