--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công ty Louis Holdings bị đình chỉ giao dịch chứng khoán

THIÊN ÂN - 08:00 24/03/2022

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố xử phạt hành chính Công ty CP Louis Holdings (TP.HCM) hơn 161 triệu đồng và đình chỉ giao dịch chứng khoán trong 2 tháng do vi phạm về giao dịch.

Bắt đầu từ ngày 22/3, Công ty CP Louis Holdings (TP.HCM) bị tạm dừng giao dịch chứng khoán, trong thời hạn 2 tháng.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, chỉ sau một thời gian ngắn, Công ty CP Louis Holdings đã gom được hàng loạt cổ phiếu như TGG, BII, AGM, SMT, TDH, APG...

Điều đáng chú ý, các cổ phiếu từ mức dưới mệnh giá đã liên tục tăng chỉ trong thời gian ngắn. Nổi bật phải kể đến hai mã BII và TGG liên tục ghi nhận hàng loạt phiên tăng trần. Mã TGG thậm chí còn tăng đến gần 75 lần trong khi BII tăng hơn 30 lần thị giá chỉ sau chưa đầy một năm.

Không những thế, sau khi thâu tóm các doanh nghiệp, Louis Holdings cũng liên tiếp thoái vốn, chốt lời với hàng loạt cổ phiếu như: Cáp nhựa Vĩnh Khánh, Chứng khoán APG, Vinachem, Thuduc House...

Mới đây, Công ty CP địa ốc Hoàng Quân (HQC) còn nhận được văn bản của nhóm cổ đông ký tên kiến nghị có 42 nhà đầu tư, nắm 48,8 triệu cổ phiếu HQC, tương đương 10,25% vốn HQC.

Các cổ đông này muốn đề cử bầu bổ sung bà Nguyễn Giang Quyên vào HĐQT công ty nhiệm kỳ 2020 – 2024. Đồng thời kiến nghị này vào chương trình họp để Đại hội cổ đông thường niên 2022 xem xét thông qua.

Bà Nguyễn Giang Quyên cũng là người mới được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Louis Land (BII) từ ngày 17/2, thay ông Lục Tấn Huy.

Trong số nhóm cổ đông trên có 2 nhà đầu tư tổ chức là Công ty Dược Lâm Đồng (LDP) - doanh nghiệp hiện Louis Holdings và Louis Capital là cổ đông lớn, nắm tổng cộng 20% số cổ phần. Và Công ty CP Chứng khoán APG (APG) cũng từng có cổ đông lớn là TGG (thành viên trong hệ sinh thái Louis Holdings).


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 2 khuyến nghị mới về vắc-xin Covid-19
  Sức khỏe mới- Thúy Nga - 15:34 19/08/2022
  Lỗ hổng vắc-xin được WHO cho là một trong những vấn đề chính khiến đại dịch kéo dài, số ca bệnh nặng và tử vong vẫn cao.
 • Đánh thức tiềm năng thể thao qua gene di truyền
  Công nghệ- PV - 15:23 19/08/2022
  Cho đến nay, 155 gene liên quan tới năng lực thể thao đã được phát hiện và con số này ngày càng tăng lên, trong đó đáng chú ý là gene ACTN3. Điều này có nghĩa rằng chúng ta có thể xác định tiềm năng thể thao của một người thông qua giải mã gene.
 • Một số virus có thể gây bệnh Alzheimer
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:45 19/08/2022
  Thí nghiệm thực hiện trên não người của Đại học Tufts và Đại học Oxford cho thấy virus thủy đậu kết hợp với virus mụn rộp (hoặc zona thần kinh) có thể gây ra bệnh Alzheimer.
 • Các biến thể phụ đang lây nhanh ở Việt Nam
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay tại Việt Nam đang có 4 biến thể phụ của Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74) với khả năng lây lan nhanh hơn chủng gốc. Vậy người dân cần phải làm gì để phòng chống biến thể mới này?
 • Sữa nhiều chất béo có thể khiến triệu chứng ợ chua nặng hơn
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Ợ chua là triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày (dịch dạ dày trào ngược lên thực quản). Ngoài ợ chua, người bệnh trào ngược dạ dày dễ ho, hôi miệng, khó nuốt, tiêu hóa thức ăn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ, khoảng 60 triệu người Mỹ bị ợ chua, ợ nóng ít nhất một lần mỗi tháng.