--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ VAR trở thành nỗi ám ảnh với đội tuyển Việt Nam

NHẬT NAM - 12:30 13/10/2021

Kể từ khi VAR được áp dụng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á , đội tuyển Việt Nam đã gặp không ít bất lợi.

var.jpg

Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman tại vòng loại 3 World Cup 2022, tổ trọng tài đã đùng đến VAR tổng cộng 5 lần với tổng thời gian dài khiến các cầu thủ và cổ động viên sống trong ngột ngạt, khó thở.

Pha nhiều tranh cãi nhất ở phút 59, sau một tình huống đánh đầu phá bóng hụt, Duy Mạnh đã vô tình quơ tay trúng cầu thủ đối phương. Tiền đạo của Oman đã ôm mặt nằm sân và tỏ ra rất đau đớn. Trọng tài chính người Jordan đứng ngay đó và ngay lập tức xua tay. Tuy nhiên, VAR đã vào cuộc để giúp cho đội tuyển Oman hưởng quả phạt đền và nâng tỷ số lên thành 3-1.

Trước đó, bàn thắng vượt lên dẫn trước nhờ công của Tiến Linh cũng có VAR vào cuộc, khiến cho không ít người hâm mộ đang có mặt trên sân lẫn ngồi trước màn ảnh nhỏ phải hồi hộp.

Khi trọng tài chính xác định pha chùi bóng của Hồ Tấn Tài là hợp lệ, phòng VAR đã tiếp tục chuyển qua một tình huống trước đó để kiểm tra lỗi việt vị từ lúc Hồng Duy tung đường chuyền dài mở ra bàn thắng.

con-gnghe-var.jpg

VAR tiếp tục trở thành nỗi ám ảnh với đội tuyển Việt Nam. Trước đó, trong hai trận đấu đầu tiên gặp tuyển Saudi Arabia và Australia, tuyển Việt Nam cũng đã chịu thiệt thòi trước các quyết định của trọng tài sau khi tham khảo công nghệ VAR.

Xem xét một cách khách quan, qua 4 trận tuyển Việt Nam đều thua các đối thủ về đẳng cấp, thực lực. Nhưng rõ ràng, trong những trận đấu cụ thể, chúng ta vẫn có cơ hội giành điểm. Việc tuyển Việt Nam chịu thiệt từ quyết định của các trọng tài, nhất là khi đã tham khảo công nghệ VAR mang đến nỗi ám ảnh cho các cầu thủ.

Theo giới chuyên môn, bóng đá thế giới thời công nghệ đang có nhiều ứng dụng số hóa. Các cầu thủ của chúng ta cần được chuẩn bị những kiến thức, chiến thuật, hành động phù hợp. Lối chơi cũ không còn phù hợp với thời công nghệ số, nhất là công nghệ VAR.

  • Tuyển Việt Nam không thua về cơ hội hay tinh thần
    Nhật Nam - 12:20 08/10/2021
    Dẫu thua đáng tiếc nhưng các cầu thủ của chúng ta đều chơi tương đối tốt. Những gì mà các học trò HLV Park Hang Seo thể hiện đủ làm người hâm mộ tiếc nuối thực sự.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 13:44 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---