--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cổ phiếu bất động sản không ngừng tụt dốc

THIÊN ÂN - 16:41 06/04/2022

Chốt phiên giao dịch ngày 6/4 sắc xanh đã trở lại nhờ lực kéo của nhóm ngân hàng, trong khi đó, các mã bất động sản bị bán tháo diện rộng với nhiều cổ phiếu giảm kịch sàn.

Đáng chú ý, sau khi Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị bắt giá cổ phiếu của nhóm bất động sản đồng loạt bị lao dốc, phủ sắc đỏ. Cổ phiếu bất động sản mở phiên dưới tham chiếu, giảm liên tục theo thời gian giao dịch khi áp lực bán chiếm ưu thế.

Các mã được chú ý như DIG, CEO, QCG, SCR đều giảm mạnh, nhất là nhóm Gelex giảm sát mức giá sàn. Ở nhóm đầu cơ, các mã họ FLC trở lại trạng thái "trắng bảng bên mua", giảm kịch sàn sau phiên phục hồi 1,2 ngày trước.

Ngược lại, nhóm mã ngân hàng lại tươi sáng trở lại sau những ngày ảm đạm. Bên cạnh đó là nhóm bán lẻ, thép và công nghệ cũng đã giúp thị trường đi lên. Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/4, VN30, 20/30 mã bluechip tăng giá. VN-Index tăng 0.19% lên 1,522.9 điểm. VN30-Index tăng gần 18 điểm (1,16%) lên trên 1.557 điểm.

Riêng chỉ có HNX-Index mất 2.03%, xuống còn 446.83 điểm. Cụ thể, 279 mã giảm, với 18 mã giảm kịch sàn, so với 173 mã tăng. UPCOM-Index giảm 0,7%. Lực kéo chỉ số hôm nay chủ yếu đến từ các mã vốn hóa lớn, sắc đỏ chiếm áp đảo ở phần còn lại.

Thanh khoản thị trường giữ ở mức cao với giá trị giao dịch trên HoSE vượt 30.000 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 giao dịch hơn 11.000 tỷ.

Nguyên nhân là do những thông tin tiêu cực về lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản khiến nhà đầu tư quay sang bán tháo nhóm này. DIG, HQC chốt phiên giảm hết biên độ, còn CEO giảm gần 5%, QCG mất 3,3%, SCR, NLG lùi dưới tham chiếu.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu liên quan tới Gelex như GEX, VGC, IDC, MHC cũng bị bán tháo, giảm sát giá sàn. Nhóm FLC cũng trong trạng thái tương tự khi FLC và ROS "trắng bảng bên mua".

Ở chiều ngược lại, nhóm vốn hóa lớn giao dịch thăng hoa như VPB là mã tăng tốt nhất với biên độ 4,3%, FPT có thêm 3,7%, HPG, MWG, BVH, MBB tăng trên 2%. Còn VCB, STB, TCB có thêm gần 2%, HDB, CTG, TPB vượt tham chiếu.

  • FLC đề nghị tạm dừng giao dịch chính cổ phiếu doanh nghiệp mình
    Quốc Trọng - 06:00 02/04/2022
    FLC đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị liên quan tạm ngừng giao dịch đối với cổ phiếu FLC để kiểm tra, làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 01/04, và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch nếu phát hiện vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---