KINH TẾ

Có nên mua tủ sấy quần áo giá rẻ?

  • Tác giả : Thu Giang
Nhiều tủ sấy quần áo “giá rẻ giật mình” được giao bán trên mạng khiến người tiêu dùng hoang mang.

Khi thời tiết chuyển mùa hay những ngày mưa ẩm ướt làm cho quần áo luôn luôn trong tình trạng không thể khô hoàn toàn, những lúc này thiết bị sấy quần áo chuyên dụng là giải pháp lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nhiều tủ sấy quần áo “giá rẻ giật mình” được giao bán trên mạng khiến người tiêu dùng hoang mang.

Bên cạnh sản phẩm uy tín từ các nhà sản xuất có tên tuổi, trên các trang thương mại điện tử cũng đăng bán nhiều dòng sản phẩm tủ sấy quần áo có giá rất rẻ.

Theo khảo sát của PV Khoa học và Đời sống, tủ sấy quần áo phổ biến trên thị trường hiện nay của một số hãng như Samsung, Sunhouse, Panasonic, Kangaroo, Tiross…, giá bán từ 800.000 đồng đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, trên nhiều trang mạng và sàn thương mại điện tử xuất hiện nhiều sản phẩm giá rẻ bất ngờ khiến người tiêu dùng phân vân, nghi ngờ về chất lượng.

Chị Mỹ Hằng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, do gia đình ở chung cư và có con nhỏ nên đã mua tủ sấy quần áo giá rẻ khi hàng mua về thì lại thất vọng tràn trề.

“Chất lượng không như quảng cáo, sử dụng được mấy ngày, tủ kêu như máy bơm nước, nhanh nóng 2-3 giờ mới sấy được một mẻ, rất sốt ruột. Ngoài ra, cây treo bằng nhựa rất yếu”, chị Hằng nói.

Dưới góc độ người bán hàng, chị Phạm Tuyết Ly (chủ gian hàng kinh doanh tổng hợp sản phẩm đồ gia dụng điện tử chính hãng tại Hà Nội), khuyến nghị người tiêu dùng khi mua tủ sấy quần áo, nên lựa chọn những loại nguồn gốc rõ ràng, có bảo hành dài hạn.

“Không nên ham rẻ mà mua sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất nguy hiểm vì dễ xảy ra chập cháy. Vì hiện có rất nhiều loại quần áo chất liệu nylon và mùa đông nhiều quần áo dày, nhiều lớp, do vậy chỉ cần một sự cố nhỏ sẽ dẫn tới hậu quả khó lường”, chị Ly cho biết.

Thu Giang