KINH TẾ

Có nên mua quạt sưởi giá rẻ?

  • Tác giả : Thu Giang
Quạt sưởi là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình khi mùa đông giá rét, nhất là những gia đình có con nhỏ. Hiện nay, do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, nhiều loại quạt sưởi được quảng cáo và bày bán tràn lan thị trường.

Bên cạnh sản phẩm uy tín từ các nhà sản xuất có tên tuổi, trên các trang thương mại điện tử cũng đăng bán nhiều dòng sản phẩm quạt sưởi có giá rất rẻ.

Tra cứu Google cho thấy, quạt sưởi do các hãng phổ biến như Camel, Kaw, Fujika,… giá từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, trên nhiều trang mạng và sàn thương mại điện tử xuất hiện nhiều sản phẩm giá rẻ, thậm chí “nhái” hàng chính hãng đắt tiền khiến người tiêu dùng phân vân, nghi ngờ về chất lượng. Nhiều khách hàng vì ham rẻ, không tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm đã lựa chọn các sản phẩm quạt sưởi này.

Tiền nào của ấy, các sản phẩm quạt sưởi giá rẻ cũng mang chất lượng… “rẻ”. Chị Thanh Nhàn (Cầu Giấy - Hà Nội có một trải nghiệm đáng nhớ khi mua loại quạt sưởi này, sản phẩm mới nhưng khi mua về chị chỉ dùng được 2 lần rồi vứt xó. Lần đầu tiên dùng khá ổn, nhưng dùng lần thứ 2 thì bắt đầu xuất hiện mùi khét. Đến lần thứ 3 thì cắm điện không lên, dù chị đã kiểm tra nhưng không phát hiện nguyên nhân. Dù rất tiếc nhưng chị Nhàn đành chấp nhận bỏ chiếc quạt sưởi, không liên hệ lại người bán do số tiền mua quạt sưởi khá nhỏ và chị không muốn tốn thời gian.

Dưới góc độ người bán hàng, anh Khôi - chủ gian hàng kinh doanh tổng hợp sản phẩm đồ gia dụng điện tử chính hãng tại Hà Nội khuyến nghị, người tiêu dùng khi mua quạt sưởi, nên lựa chọn loại có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành dài hạn.

“Không nên mua sản phẩm rao bán với giá quá rẻ, bởi loại quạt sưởi này thường có chất lượng kém. Đây là thiết bị hỗ trợ sức khỏe, người tiêu dùng nên lựa chọn loại sản phẩm, thương hiệu; sử dụng khoa học đúng cách, tránh “rước họa vào thân”, anh Khôi nói thêm.

Thu Giang