Sản phẩm mới

Có nên mua máy sấy đũa, thìa giá 79.000 đồng?

  • Tác giả : Hữu Thông
Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta, việc sử dụng máy sấy đũa, thìa để khử trùng diệt khuẩn là điều cần thiết. Vấn đề là có nên mua máy với giá quá rẻ?

Máy sấy đũa, thìa có công dụng sấy khô và tiêu diệt nấm mốc nhanh chóng, kéo dài tính bền bỉ cho các đồ dùng… Máy sấy đũa, thìa có 2 loại, trực tiếp cắm điện và loại dùng pin, tùy nhu cầu người dùng có thể linh động lựa chọn.

Cách thức hoạt động thông thường của máy là sau khi bỏ đũa, thìa vào, bật công tắc nút nguồn cảm ứng, chọn chế độ sấy khô hoặc sấy khử trùng.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại máy sấy đũa, thìa với chủng loại, mẫu mã và giá cả khác nhau như: Máy khử trùng đũa, thìa Liuuinu Lszca02w (giá hơn 700.000 đồng); máy sấy diệt khuẩn đũa, thìa Iboss (gần 1,3 triệu đồng)…

Bên cạnh những dòng sản phẩm chính hãng này, thị trường cũng xuất hiện các sản phẩm trôi nổi với giá bán siêu rẻ như: Máy sấy khử khuẩn đũa muỗng treo tường, hộp sấy đũa muỗng bằng tia UV HHYU với giá 79.000 đồng; máy khử trùng dao đũa, thìa, bằng tia UV thông minh giá 153.000 đồng…

Máy sấy khử khuẩn đũa muỗng treo tường, hộp sấy đũa muỗng bằng tia UV HHYU với giá bán 79.000 đồng trên Shopee.

Máy sấy khử khuẩn đũa muỗng treo tường, hộp sấy đũa muỗng bằng tia UV HHYU với giá bán 79.000 đồng trên Shopee.

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh (ngụ quận 6, TP HCM) cho biết, vì muốn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, chị đã đặt mua máy sấy đũa, thìa với giá rẻ. “Máy nhìn không chắc chắn, sấy 2 lần nhưng đũa vẫn không khô, dùng được 3 ngày thì cháy phích cắm điện”, chị Linh nói.

Anh Mạc Văn Khôi (chủ cửa hàng gia dụng Ngọc Khôi, quận 5, TP HCM) thông tin, hiện nay, có nhiều máy sấy đũa, thìa trôi nổi làm bằng vật liệu nhựa thường, dễ trầy xước, chảy nhựa khi bị nóng quá mức. Trước khi mua, người dùng nên chọn loại máy được làm bằng vật liệu nhựa ABS cao cấp, chống cháy, đẹp mắt, ít bị trầy xước, bền bỉ theo thời gian.

Thông thường, các mẫu mã đều quảng cáo là có khả năng khử trùng đến 99%, nhưng thực chất quá trình này còn tùy thuộc ngoại cảnh và tình trạng đũa khi bỏ vào ống. Do đó, trước khi sử dụng, người dùng nên để đũa ráo nước.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, người dùng nên chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín và mua tại những địa chỉ tin cậy.

Hữu Thông