Sản phẩm mới

Có nên mua máy lọc không khí giá 300.000 đồng?

  • Tác giả : Tuấn Huy
Bước vào "mùa ô nhiễm không khí", thực trạng bụi mịn ngày càng cao khiến nhiều gia đình tìm mua các loại máy lọc không khí để trang bị cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, có nên mua sản phẩm chỉ 300.000 đồng để bảo vệ sức khỏe?

Máy lọc không khí là thiết bị có các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, giúp lọc bụi bẩn trong không khí. Mỗi lớp lọc sẽ có chức năng khác nhau, từ lọc bụi bẩn thường đến lọc những hạt bụi siêu vi, qua đó khử mùi, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi và kháng khuẩn hiệu quả.

Máy lọc không khí do các hãng phổ biến sản xuất như Xiaomi, Panasonic, Philip… có với giá bán từ 2 triệu đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều trang mạng và sàn thương mại điện tử xuất hiện sản phẩm giá rẻ. Một số mặt hàng có dấu hiệu “nhái” hàng chính hãng đắt tiền.

Từng mua sản phẩm máy lọc không khí giá rẻ trên sàn thương mại điện tử, chị Phạm Ngọc Bích (Long Biên, Hà Nội) cho biết, chất lượng sản phẩm rất kém.

“Mỗi khi hoạt động, máy kêu rất to, sờ vào ổ điện cắm thiết bị cũng nóng lên bất thường. Sợ nguy hiểm cháy nổ, tôi đã bỏ đi sau lần đầu tiên sử dụng”, chị Bích nói.

Dưới góc độ người bán hàng, chị Phạm Tuyết Ly - chủ gian hàng kinh doanh tổng hợp sản phẩm đồ gia dụng điện tử chính hãng tại Hà Nội - khuyến nghị người tiêu dùng khi mua máy lọc không khí, nên lựa chọn loại có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành dài hạn.

Không nên mua sản phẩm rao bán với giá quá rẻ, bởi loại máy lọc này thường có chất lượng kém. Đây là thiết bị hỗ trợ sức khỏe, người tiêu dùng nên cân nhắc để tránh “tiền mất tật mang”.

Tuấn Huy