KINH TẾ

Có nên mua máy hút ẩm 249.000 đồng?

  • Tác giả : Thu Giang
Vào những ngày thời tiết thay đổi, mưa phùn và xuất hiện gió nồm làm cho độ ẩm trong không khí tăng cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều gia đình tìm mua các loại máy hút ẩm không khí để trang bị cho ngôi nhà của mình.

Máy hút ẩm là thiết bị có khả năng cân bằng, giảm độ ẩm trong không khí ở một phạm vi nhất định. Nếu nhà bạn có độ ẩm cao hoặc không khí có độ ẩm quá cao thì máy hút ẩm sẽ là một thiết bị không thể thiếu. Máy sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cũng như giữ các thiết bị điện tử, gỗ, giấy, tường nhà khỏi tình trạng ẩm mốc.

Máy hút ẩm không khí do các hãng phổ biến sản xuất như Kangaroo, Xiaomi, Panasonic, FujiE,… có với giá bán từ 1 triệu đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều trang mạng và sàn thương mại điện tử xuất hiện sản phẩm giá rẻ. Một số mặt hàng có dấu hiệu “nhái” hàng chính hãng đắt tiền.

Chị Bích Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, vì muốn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, chị đã đặt mua máy hút ẩm với giá rẻ. “Mỗi khi hoạt động, máy kêu rất to, sờ vào ổ điện cắm thiết bị cũng nóng lên bất thường. Sợ nguy hiểm cháy nổ, tôi đã bỏ đi sau lần đầu tiên sử dụng”, chị Ngọc nói.

Anh Văn Khôi (chủ gian hàng kinh doanh tổng hợp sản phẩm đồ gia dụng điện tử chính hãng tại Hà Nội) cho biết, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, người dùng nên chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín và mua tại những địa chỉ tin cậy.

Không nên mua sản phẩm rao bán với giá quá rẻ, bởi loại máy hút ẩm này thường có chất lượng kém. Đây là thiết bị hỗ trợ sức khỏe, người tiêu dùng nên cân nhắc để tránh “tiền mất tật mang”.

Thu Giang