NHÌN THẲNG

Cô giáo bạo hành trẻ mầm non là giáo viên giỏi cấp quận

Tại cuộc họp với báo chí vào sáng 11/4, hiệu trưởng Trường mầm non 30/4, TPHCM xác nhận bà đã biết được sự việc cô giáo bạo hành trẻ mầm non thông qua một đoạn clip được phụ huynh gửi đến cách đây một tuần. Tuy nhiên, vị lãnh đạo trường vẫn không thể tin được đây là cô Ngọc – một người có thâm niên hơn 30 năm giảng dạy và là giáo viên giỏi cấp quận.

Bà Võ Thị Thanh Loan – hiệu trưởng trường mầm non 30/4.

Cụ thể, thông tin với báo chí, bà Võ Thị Thanh Loan (Hiệu trưởng trường mầm non 30/4) cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh, bà đã nhanh chóng báo cáo lên Phòng giáo dục quận cũng như các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra làm rõ. Bà Loan khẳng định không có việc bà “ém” thông tin vụ việc như một số phóng viên đã đặt vấn đề.

“Video quay từ năm ngoái, đến ngày 28/3 tôi mới biết được thông tin thông qua  một đĩa CD được gửi đến. Ngay lập tức tôi đã tiến hành họp nội bộ rồi báo cáo lên trên. Không hề có việc che giấu bưng bít thông tin”, bà Loan nhấn mạnh.

Kể về quá trình làm việc của cô Ngọc- giáo viên bạo hành trẻ trong đoạn clip, bà Loan cho biết cô Ngọc là người có thâm niên hơn 30 năm, là giáo viên giỏi cấp quận. Vị lãnh đạo trường cho biết :“Tôi vẫn không thể tin được người xuất hiện trong đoạn clip là cô Ngọc”.

Nhìn nhận về sự việc xảy ra, bà Loan cho biết rất đau xót trước sự việc này. Bà khẳng định sẽ xử lí nghiêm và cô Ngọc đã bị đình chỉ công tác tại trường. Nữ hiệu trưởng cho biết, bằng mọi giá bà sẽ đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh đang theo học tại trường.

“Sáng hôm nay, tôi đã đứng trước cổng trường và đếm từng em học sinh vào lớp. Bản thân tôi vui mừng muốn rơi nước mắt vì sáng nay các em vẫn đến trường rất đông, chứng tỏ phụ huynh vẫn đặt niềm tin nơi nhà trường”.

Cũng theo bà Loan, lớp học xuất hiện trong đoạn clip trên là lớp Chồi 2 của năm ngoái chứ không phải lớp Lá như các báo đang đưa tin.

Thông qua sự việc, bà Loan tha thiết mong các bậc cha mẹ cũng như dư luận hãy hiểu và thông cảm cho nhà trường, nhà trường đã làm hết sức mình khi sự cố này xảy ra. “Tôi cảm ơn những người đã gửi cho chúng tôi đoạn clip này, nhưng giá như tôi được biết sự việc sớm hơn. Cô Ngọc đã sai, cô giáo này cũng phải nhận kỷ luật từ phía nhà trường. Chúng tôi mong mọi người hãy nhìn nhận hơn 30 năm cô giáo này đã cống hiến cho giáo dục mà cho cô Ngọc một cơ hội để quay lại cuộc sống bình thường, như những người bình thường khác”, bà Loan chia sẻ.

Trước đó, như đã đưa tin, vào chiều 10/4, theo thông tin của phụ huynh và cô giáo phản ánh, cô Trần Bích Ng. phụ trách lớp Lá 1 trường 30-4 bạo hành trẻ trong giờ ngủ trưa. Cô này đã đánh đập, chửi bới trẻ với ngôn từ miệt thị như: “là thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô…”. Sau đó cô Ngọc còn lấy cây nhựa đánh nhiều cái vào người học sinh, vừa quát tháo. Thấy bạn bị đánh nên các em khác nằm “xếp re”.

Theo Tiền Phong