Doanh nghiệp

Chuyên gia chia sẻ bí quyết “Chủ động khỏe – chủ động cuộc sống

  • Tác giả : TH
Với mong muốn nâng cao nhận thức, giúp mọi người dân chủ động thực hành lối sống lành mạnh  và ứng dụng các giải pháp phòng ngừa bệnh tật, ngày 21/4/2024, Meijibio Việt Nam tổ chức chương trình talkshow với chủ đề “Chủ động khỏe – Chủ động cuộc sống”.
Toàn cảnh sự kiện

Toàn cảnh sự kiện

Việt Nam là một trong các quốc gia đang có tốc độ già hóa dân số nhanh trên thế giới. Những người từ 60 tuổi trở lên chiếm 11,9% tổng dân số (năm 2019) và đến năm 2050, con số này sẽ tăng lên hơn 25%. Với tốc độ già hóa dân số như trên, đến năm 2036, Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ dân số già.

Già hóa dân số đặt ra những thách thức rất lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam hiện nay là 74 tuổi, nhưng trung bình mỗi người có 10 năm cuối đời sống trong tình trạng không khỏe mạnh. Khoảng 95% người cao tuổi có bệnh, chủ yếu là các bệnh mãn tính như huyết áp, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa mỡ… và trung bình 1 người cao tuổi ở Việt Nam đang mắc tới 3 bệnh. Từ thực tế đó, yêu cầu đặt ra là chúng ta cần phải nỗ lực tăng thời gian sống khỏe mạnh bằng việc chủ động chăm sóc sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật để mỗi người đều có được cuộc sống khoẻ mạnh, chất lượng nhất cả về thể chất và tinh thần.

Với mục tiêu cung cấp kiến thức và chia sẻ những thành tựu y khoa tiến tiến, ngày 21/4/2024, Meijibio Việt Nam đã tổ chức chương trình talkshow với chủ đề “Chủ động khỏe – Chủ động cuộc sống”.

Các chuyên gia tham dự sự kiện Chủ động khỏe – chủ động cuộc sống.

Các chuyên gia tham dự sự kiện Chủ động khỏe – chủ động cuộc sống.

Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu gồm: Ông Katsumasa Ogawa- TGĐ Tập đoàn Y tế Kokoro Health Care, Cố vấn cao cấp của Chính phủ Nhật Bản; Ông Jun Noguchi - Giám đốc tập đoàn HU Group, tập đoàn dẫn đầu về mô hình tầm soát sức khỏe Ningendock tại Nhật Bản; PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng - Giảng viên Đại học Quốc gia Singapore, nhà khoa học với nhiều bằng sáng chế về tế bào gốc; PGS.TS. Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; Ông Dane Fort - Tổng Giám đốc California Fitness & Yoga; TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc chuyên môn Meijibio Việt Nam; Bác sĩ cao cấp CKII Lê Tuyên Hồng Dương, Cố vấn cao cấp của Meijibio Việt Nam. Talkshow "Chủ động khỏe – Chủ động cuộc sống" đã đem đến những kiến thức bổ ích về:

• Những thành tựu tiên tiến về y học tái tạo, đặc biệt là giá trị của liệu pháp tế bào gốc trung mô (MSC) 0 tuổi có nguồn gốc từ dây rốn.

• Thực trạng về dinh dưỡng và vai trò của dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

• Vai trò của luyện tập và vận động khoa học để nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

• Những ưu điểm vượt trội trong tầm soát sức khỏe chất lượng cao “Toàn diện - Chuyên sâu - Cá nhân hóa” theo mô hình Ningen Dock tại Nhật Bản.

Chia sẻ tại sự kiện, TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc chuyên môn Meijibio Việt Nam cho biết: “Khi tốc độ già hóa dân số nhanh đồng nghĩa với gánh nặng về các bệnh lý hay gặp ở người lớn tuổi như tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư… sẽ tăng cao. Để phòng tránh các nguy cơ bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, ngoài việc thực hành một chế độ dinh dưỡng phù hợp, tầm soát sức khỏe chủ động, tập luyện đúng phương pháp, thì chúng ta rất cần chủ động tiếp cận với những thành tựu y học tiên tiến trên thế giới, nhất là trong lĩnh vực Y học tái tạo như trị liệu tế bào gốc, liệu pháp miễn dịch tự thân và tầm soát sức khoẻ theo mô hình Ningen Dock… để mỗi người Việt Nam có cơ hội sống khỏe trọn đời. Buổi talkshow hôm nay có sự chia sẻ kiến thức rất quí giá từ các chuyên gia về y tế, dinh dưỡng và thể thao để đưa ra những giải pháp toàn diện giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn”.

PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng - Giảng viên tại Đại học Quốc gia Singapore chia sẻ về liệu pháp tế bào gốc trung mô từ dây rốn

PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng - Giảng viên tại Đại học Quốc gia Singapore chia sẻ

về liệu pháp tế bào gốc trung mô từ dây rốn

Chia sẻ về liệu pháp tế bào gốc đang được ứng dụng trên nhiều nước phát triển, PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng - Giảng viên tại Đại học Quốc gia Singapore cho biết, tế bào gốc có 3 nhiệm vụ chính là: Thay thế (để duy trì chức năng sinh học của cơ thể), Sửa chữa và Tái tạo, mang lại tiềm năng rất lớn trong chống lão hóa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Tế bào gốc suy giảm theo thời gian và gây ra lão hóa cũng như tăng nguy cơ bệnh lý khác, trong đó có ung thư. Hiểu được nguyên lý này của tế bào gốc, các nhà khoa học đã nghiên cứu để áp dụng liệu pháp tế bào gốc vào chữa bệnh, chống lão hóa, giúp con người sống khỏe mạnh hơn.

Hiện nay, nguồn tế bào gốc được đánh giá có tiềm năng nhất chính là từ dây rốn của trẻ. Nguồn tế bào dây rốn đảm bảo yếu tố đạo đức, không gây xâm lấn, không gây phản ứng thải loại và có số lượng lớn tế bào gốc lên đến hàng tỉ tế bào.

Talk show "Chủ động khỏe – Chủ động cuộc sống” được tổ chức với mong muốn để người Việt an tâm gửi gắm sức khỏe, xóa bỏ những lo lắng về bệnh tật và kết nối hệ thống y khoa hàng đầu thế giới đến gần cộng đồng hơn trong hành trình Sống khoẻ trọn đời, hướng tới cuộc sống trường thọ, khoẻ mạnh và viên mãn.

Về Meijibio Việt Nam - đơn vị thuộc chuỗi y tế tái sinh hàng đầu Việt Nam

Meijibio Việt Nam là cầu nối uy tín, giúp quý khách hàng tiếp cận các liệu pháp y học tái tạo tiên tiến nhất như: liệu pháp tế bào gốc, liệu pháp miễn dịch tự thân (NK, iNKT,...), liệu pháp lọc máu và tầm soát sức khoẻ Ningen Dock.

Meijibio tự hào là đối tác của các tập đoàn y tế uy tín tại Nhật (MEP Minami Aoyama, Tokyo Midtown), Singapore (Tập đoàn bệnh viện Raffle Singapore, Kencare Holdings Singapore) và tại Việt Nam, Meijibio cũng là đơn vị đồng hành chăm sóc sức khỏe cho các khách hàng của California Fitness, Elite Fitness.

Hệ thống phòng khám Meijibio quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên viên cùng các chuyên gia cố vấn hàng đầu trong lĩnh vực y học. Tại Việt Nam, Meijibio là đơn vị khám sàng lọc, hỗ trợ thông tin hồ sơ sức khoẻ cho khách hàng có nhu cầu, mong muốn thực hiện các liệu pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới.

TH