--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chưa tiêm đủ liều văcxin Covid-19, người nhập cảnh cách ly tại nhà 7 ngày

PHƯƠNG KHÁNH - 06:50 15/02/2022

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, người nhập cảnh nếu tiêm chưa đủ liều văcxin ngừa Covid-19 theo quy định, sẽ thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày nếu đủ điều kiện.

Những người khách nhập cảnh này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7; đồng thời tự theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày.

nhap-canh.jpg
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, người nhập cảnh nếu tiêm chưa đủ liều vắcxin ngừa Covid-19 theo quy định, sẽ thực hiện cách ly tại nhà 07 ngày nếu đủ điều kiện. Ảnh minh họa

Trước khi vào Việt Nam, người nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị 72 giờ tính đến thời điểm nhập cảnh. Đồng thời, thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh và khai báo y tế trên phần mềm PC COVID sau khi nhập cảnh.

BSCKII Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã cho biết quy trình giám sát phòng chống dịch đối với người nhập cảnh tại TPHCM, nhất là trước thông tin Việt Nam sẽ mở lại các chuyến bay quốc tế và không hạn chế tần suất bay.

Những người đã tiêm đủ liều văcxin theo quy định hoặc vừa khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng được phép tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 3 ngày. Đến ngày thứ 3, y tế địa phương sẽ tới lấy mẫu xét nghiệm. Nếu âm tính, theo dõi thêm nửa ngày.

Theo một thống kê của HCDC, từ cuối tháng 12/2021 đến 11/2/2022, 8.162 người nhập cảnh tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, 526 người nhập cảnh đường bộ và đường thủy đã được giám sát biến chủng Omicron.

Mới đây, qua tầm soát ngẫu nhiên 72 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại các bệnh viện từ  31/1 - 7/2/2022, kết quả giải trình tự gene đã phát hiện 5 ca nhiễm biến chủng Omicron.

Bao gồm 1 trường hợp đến từ Nghệ An, 3 trường hợp cư trú tại TPHCM, 1 trường hợp di chuyển về Đồng Tháp và quay lại TPHCM làm việc sau Tết Nguyên đán.

Theo HCDC, phân tích yếu tố dịch tễ cho thấy đây là 5 trường hợp mắc Covid-19 do biến chủng Omicron lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn Thành phố.

Như vậy, TPHCM đã phát hiện 125 ca mắc biến thể mới Omicron, trong đó 115 ca nhập cảnh, 10 ca trong cộng đồng. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---