--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chưa quyết định cho học sinh xã đảo Thạnh An đi học vào ngày mai

QUANG MINH - 19:15 10/10/2021

UBND TPHCM chưa có thông báo cho học sinh xã đảo Thạnh An trở lại trường vào ngày mai nên học sinh sẽ chưa đi học như dự kiến.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, ngày mai 11/10, Thường trực UBND thành phố họp và sẽ bàn phương án mở cửa hai Trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An ở huyện Cần Giờ. Do đó, học sinh có thể chưa đi học vào ngày mai như dự kiến.

Trước đó, thông tin tại buổi họp báo, ngày 7/10, ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, UBND huyện Cần Giờ có văn bản đề xuất cho 2 trường ở xã đảo Thạnh An dạy học trực tiếp trở lại từ ngày 11/10.

Sở GD&ĐT TPHCM đã có đoàn khảo sát và có những góp ý, yêu cầu về các tiêu chí an toàn của trường đảm bảo khi học sinh trở lại trường.

Về phía nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại. Trường đã cho phun khử khuẩn toàn trường, lau chùi bàn ghế, đồ dùng dạy học, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách.

Trường cũng thực hiện sửa chữa những hạng mục nhỏ, nhà vệ sinh, chống mối mọt, rà soát, bổ sung các thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Ngành Y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Theo kế hoạch của huyện Cần Giờ, chỉ có khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 là đề nghị đi học trực tiếp trở lại, với số lượng 242 học sinh, 60 giáo viên.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cung ứng điện cho mùa cao điểm: Vẫn trông chờ điện than
Thời sự- Chúc An - 14:40 20/05/2022
Năng lượng tái tạo, kể cả điện gió đều chịu sự ảnh hưởng của thời tiết. Thêm vào đó là đường dây chưa đáp ứng được truyền tải điện nên năng lượng truyền thống đóng vai trò chủ chốt và quyết định đảm bảo cung ứng điện cho cả nước
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---