--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chú ý gì khi mua sắm trong Black Friday 2021?

THIÊN ÂN - 09:30 21/11/2021

Black Friday, hay còn gọi là "thứ 6 đen tối" là ngày hội giảm giá khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhưng Black Friday cũng là “ngày đau khổ” đối với nhiều tín đồ vì tiêu pha quá mức.

Black Friday diễn ra một lần duy nhất trong năm. Cụ thể là vào ngày thứ 6 sau Lễ Tạ ơn.

Năm nay, Black Friday rơi vào ngày thứ sáu 26/11. Trong ngày này, tất cả mọi nhãn hàng, cửa hàng, thương hiệu… lớn nhỏ trên thế giới đồng loạt giảm giá cực khủng, từ 50-90%, thậm chí là 0 đồng.

Người dân có thể tìm thấy nhiều sản phẩm mà họ mơ ước mà bấy lâu nay không mua được vì giá quá đắt, như thời trang, đồ dùng, mỹ phẩm, công nghệ...

Nhưng đây cũng là bẫy với người tiêu dùng, khi dễ hoa mắt trước thiên đường mua sắm giá rẻ lại chất lượng. Và mua sắm quá mức, mua theo cảm xúc chứ không phải mua đồ cần....

Vậy làm thế nào để ngăn chặn điều này xảy ra thì không phải ai cũng biết hay chú ý tới.

Đầu tiên, cũng là điều quan trọng nhất là kiểm tra tài chính, lên danh sách đồ cần mua.

Những chương trình giảm giá siêu sốc sẽ khiến bạn choáng ngợp, dễ dàng rơi vào tình trạng mua sắm điên cuồng, ngay cả những món đồ không cần thiết. Lên danh sách sẽ giúp bạn định hướng ngay từ đầu, tìm đúng đồ cần mua.

Thứ hai là chú ý tới thương hiệu. Mùa Black Friday cũng là lúc hàng thật – giả lên ngôi, trà trộn lẫn nhau khiến người mua không đánh giá được. Người mua cần tìm đến các thương hiệu có tiếng hoặc trung tâm mua sắm lớn để mua sản phẩm.

Tiếp đến là so sánh giá cả. Trước ngày sale, các cửa hàng, thương hiệu sẽ đều đăng thông tin giảm giá, vì vậy, người tiêu dùng có thể tham khảo trước về giá để mua được hàng tốt nhất, lại rẻ nhất.

Thứ tư là cẩn trọng mua hàng qua mạng. Dịch Covid-19 sẽ khiến nhiều người e ngại khi ra ngoài mua sắm và sẽ mua sắm qua mạng. Điều này sẽ càng tạo nhiều rủi ro cho khách hàng. 

Chính vì vậy, mọi người cần chú ý tới chất lượng, nhãn hàng, cửa hàng định mua,... Chỉ nên mua sản phẩm phù hợp với bản thân, tránh ôm đồm quá nhiều đồ.

Cuối cùng là tránh mua nhiều đồ cùng một lúc, một thời điểm. Theo nghiên cứu khoa học. 90% khách hàng khi mua hàng là mua theo cảm xúc.

Chính vì vậy, để tránh việc lên danh sách rồi nhưng vẫn mua lan man, người tiêu dùng nên chú ý tới việc giãn cách thời gian mua hàng.

Điều này sẽ giúp khách hàng kiểm tra lại đồ mình đã mua, kiềm chế lại cảm xúc khi ở trong thiên đường mua sắm. Đồng thời sẽ rút kinh nghiệm ngay trong thời điểm đó để chuẩn bị cho lần mua kế tiếp đúng và trúng hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---