Trong nước

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng: Khánh thành trụ sở VUSTA là hành trình trong niềm hạnh phúc lớn lao

  • Tác giả : Thiên Tuấn
Từ quá trình chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án đến lễ khánh thành tòa nhà hôm nay đã trải qua bao gian nan vất vả, kéo dài hơn 20 năm và đó là cuộc hành trình trong niềm hạnh phúc lớn lao.

Sáng 30/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) long trọng tổ chức lễ khánh thành trụ sở tại lô D20, ngõ 19 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và làm thủ tục tiếp nhận, bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Bày tỏ niềm vui phấn khởi tại lễ khánh thành, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA cho biết đây là một sự kiện trọng đại, nhiều ý nghĩa to lớn của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ hội viên trong hệ thống VUSTA đang nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao tiến tới Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt nói chuyện và giao nhiệm vụ cho đội ngũ trí thức Việt Nam (18/5/1963 - 18/5/2023) và 40 năm ngày thành lập VUSTA (26/3/1983 - 26/3/2023).

TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA tuyên bố khánh thành tòa nhà VUSTA.

TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA tuyên bố khánh thành tòa nhà VUSTA.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan bộ ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy, chỉ vài hôm nữa thôi, đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam sẽ được chuyển đến nơi làm việc mới khang trang, rộng rãi khắc phục tình trạng chật hẹp, thiếu diện tích làm việc, trụ sở xuống cấp trầm trọng, mất an toàn tại 53 Nguyễn Du. Đội ngũ trí thức KH&CN sẽ có đủ hội trường, phòng họp, phòng làm việc để trao đổi công việc, thảo luận, tổ chức hội thảo, tọa đàm về những vấn đề quan trọng của đất nước", Chủ tịch VUSTA xúc động chia sẻ.

TSKH Phan Xuân Dũng cho biết, từ quá trình chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án đến lễ khánh thành tòa nhà hôm nay đã trải qua bao gian nan vất vả, kéo dài hơn 20 năm. Đoàn Chủ tịch VUSTA khóa VIII là những người có vinh dự kết thúc cuộc hành trình trong niềm hạnh phúc lớn lao.

Người đứng đầu VUSTA gửi lời cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ VUSTA; Cảm ơn các thế hệ lãnh đạo VUSTA qua các thời kỳ, các cán bộ VUSTA đã từng tham gia chuẩn bị thủ tục đầu tư triển khai dự án. Trong số này có những người đã mãi mãi đi xa, không kịp chứng kiến ngày vui hôm nay. Xin cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà thầu và những người lao động đã đồng hành cùng Liên hiệp Hội Việt Nam trong những năm qua xây dựng lên ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam hôm nay.

"Phát huy truyền thống tự hào trong suốt chặng đường cách mạng, đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam sẽ tiếp tục có những cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho Đảng và Nhà nước những quyết sách quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc", TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA nói và thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương VUSTA tuyên bố lễ khánh thành trụ sở VUSTA tại lô D20, ngõ 19 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu quận Cầu Giấy.

Dự án xây dựng trụ sở VUSTA với tổng mức đầu tư được Nhà nước xét duyệt và thẩm định là hơn 167 tỷ đồng đã được khởi công vào ngày 4/6/2019.

Vượt qua nhiều vất vả từ công tác giải phóng mặt bằng, lập dự đầu tư, thẩm định, thiết kế, giám sát, thi công, Dự án xây dựng trụ sở VUSTA đã nhận được sự đồng hành, quan tâm chỉ đạo của các bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng hậu; sự phối hợp, nỗ lực, khắc phục khó khăn vất vả, không quản mưa nắng của các nhà thầu đã xây dựng lên công trình to đẹp hôm nay.

Thiên Tuấn