Gia đình mới

Chồng ngoại tình, bị "bêu" lên mạng xã hội

  • Tác giả : Tri Giao
Sóng gió lại ập đến gia đình tôi khi những bức ảnh chồng ngoại tình bị đưa lên mạng xã hội với bao đàm tiếu.

Tôi 45 tuổi, còn chồng tôi 51. Chồng tôi là người giỏi giang, có địa vị xã hội, hình thức ưa nhìn. Còn tôi cũng được đánh giá là người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang, tuy không có địa vị cao ngoài xã hội nhưng khéo léo, mỗi khi sóng đôi đều làm “mát mặt” chồng. Chúng tôi yêu nhau, kết hôn, sinh con, xây dựng tổ ấm từ lúc còn nhiều khó khăn, đến giờ cuộc sống hầu như viên mãn.

Vậy mà đúng lúc này, sóng gió lại ập đến gia đình tôi khi chồng tôi bị phát hiện ngoại tình. Ai đó, không biết bằng cách nào đã có được những bức ảnh thân mật giữa chồng tôi và nhân tình rồi tung lên mạng.

Cuộc sống của chúng tôi đảo lộn. Tôi suy sụp, các con tôi xấu hổ, bẽ bàng. Chồng tôi cầu xin tôi tha thứ, nói rằng, trong thời gian qua, anh đã sai lầm, tình cảm với người phụ nữ kia khiến anh mù quáng, không nghĩ đến hậu quả xảy ra. Anh mong tôi cho anh cơ hội, anh cũng xấu hổ lắm, và lúc này mới nhận ra, gia đình là thứ anh sợ mất nhất.

Tôi còn yêu chồng, nhưng cảm giác cay đắng, hận khi bị phụ bạc giờ choán hết tâm trí. Tôi không biết có thể tha thứ cho chồng không? Liệu, khi tha thứ rồi, tôi có bị sự hận thù giày vò hay không? Liệu chúng tôi có thể lại hạnh phúc được không? Xin cho tôi lời khuyên.

Nguyễn Hạnh Mai (Vĩnh Phúc)

chong-ngoai-tinh.jpg
Chồng ngoại tình, bị 'bêu' lên mạng xã hội khiến gia đình tôi xáo trộn. Ảnh minh họa.

Chị Hạnh Mai thân, việc phát hiện ra mình bị người bạn đời lừa dối, phản bội, nhất là khi gia đình đang rất êm ấm, hạnh phúc, tin tưởng lẫn nhau, bản thân hoàn toàn không hề có một chút nào chuẩn bị cho việc này, thì quả thực đó là cú sốc lớn.

Trong lúc này, nếu đòi hỏi sự tha thứ ngay lập tức quả thực sẽ rất khó khăn. Chị cần có thời gian để tâm trí lắng lại, bình tĩnh suy xét mọi chuyện.

Lý do để một người dẫn tới ngoại tình rất nhiều, trong đó có cảm xúc mới mẻ, đem lại sự hưng phấn. Trong trường hợp cả hai vợ chồng chị vẫn không có khúc mắc gì về tình cảm, thì rất có thể, anh đã đi tìm ở người phụ nữ kia điều này.

Giờ đây, khi mọi chuyện vỡ lở, anh ấy nói nhận ra điều anh ấy sợ nhất là mất gia đình. Chứng tỏ, khi đặt lên bàn cân, thì anh ấy vẫn coi trọng gia đình hơn là những cảm xúc, đam mê sự mới mẻ kia.

Vấn đề bây giờ là ở chị, liệu chị có tha thứ được cho anh không? Vết thương nào cũng cần có thời gian để lành lại, trong đó, điều quan trọng là nỗ lực của người trong cuộc.

Nếu anh ấy thực sự thành tâm muốn trở lại với gia đình, thì hãy cho anh ấy, cũng là cho tình yêu của anh chị một cơ hội chị ạ.

Bất kỳ ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là, chị còn thấy yêu anh ấy, thì chỉ cần vẫn còn được ở bên nhau, mọi thứ khác đều có thể vượt qua được, từ thị phi đến tự ái của bản thân.

Chúc anh chị hạnh phúc!

Tri Giao