--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chính phủ đồng ý chủ trương lộ trình thí điểm đón khách quốc tế

HỮU THÔNG - 08:30 03/11/2021

Ngày 02/11, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 8044/VPCP-KGVX trả lời tờ trình của của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Văn bản nêu rõ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong tờ trình số 272/TTr-BVHTTDL ngày 25/10/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

khach-quoc-te-2898-1593080241-5875-1635413760.jpg
Ảnh minh họa

Các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh và các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, chủ động, triển khai thực hiện, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Trước đó, trên cơ sở đề xuất và tình hình thực tế của từng địa phương nói trên, Bộ VH-TT&DL dự kiến lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế theo ba giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ tháng 11), thí điểm đón du khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại Phú Quốc, Cam Ranh, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1-2022), mở rộng phạm vi đón du khách quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao và quốc tế thường lệ.

Giai đoạn 3 (từ quý II-2022), mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường du khách quốc tế với điều kiện bảo đảm các phương án phòng chống dịch theo quy định.

Các nhiệm vụ cần thực hiện đó là lựa chọn thị trường khách du lịch có tiềm năng có độ an toàn cao về phòng chống dịch Covid-19, có thừa nhận lẫn nhau về hộ chiếu vắcxin.

Từ đó, Bộ VH-TT&DL đề xuất thị trường đón khách du lịch đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Trung Đông, Ấn Độ... với điều kiện đáp ứng các yêu cầu về hộ chiếu vắcxin.

Theo đó, du khách có chứng nhận tiêm đủ vắcxin được cơ quan có thẩm quyền Việt Nam công nhận.

Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có chi trả phạm vi dịch Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 5.000 USD; tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Bộ Ngoại giao triển khai thừa nhận lẫn nhau về hộ chiếu vắcxin giữa Việt Nam và các nước, vùng lãnh tổ, các thị trường trọng điểm.

Hướng dẫn việc kiểm tra và công nhận chứng nhận tiêm chủng, xác nhận khỏi Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương khác của nước ngoài…

http://www.w3.org/2000/svg">
http://www.w3.org/2000/svg">

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---