--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến trường Yemen: Liên quân Ả rập Xê út chiếm một thị trấn ở tỉnh Marib, quân Houthi gặp bất lợi

THÁI BẰNG - 19:40 26/01/2022

Lực lượng Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu, dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của không quân Liên quân, đã chiếm được thị trấn Harib, trung tâm huyện Harib, phía nam tỉnh Marib.

Trong cuộc tấn công mới phía tây tỉnh Shabwa và phía nam tỉnh Marib, Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu, chủ lực là lực lượng Amaliqah (Lữ đoàn Người Khổng lồ) đêm ngày 24/1 thành công đánh chiếm thị trấn Harib, trung tâm huyện Harab.

Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu đánh chiếm thị trấn Harib, tỉnh Marib

Giao chiến giữa lực lượng Houthi và Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu tiếp tục diễn ra gay gắt phía đông thị trấn al-Hajab, trung tâm huyện Ain, Wadi Harib và các cao điểm ở Malaa.

Trong 48 giờ qua, không quân Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu không kích 46 lần vào chiến tuyến của Houthi phía nam tỉnh Marib và 11 lần vào chiến tuyến ở tỉnh Shabwa.

Lực lượng Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu, dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của không quân Liên quân đánh chiếm được thị trấn Harib, trung tâm huyện Harib, phía nam tỉnh Marib.

Thị trấn Harib nằm dưới sự kiểm soát của Houthi trong Chiến dịch Rabi al-Nasr, tiến hành ngày 22/9/2021. Đây là lần thứ hai thị trấn Harib bị Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu tấn chiếm.

Diến biến tình hình chiến trường đang trở lên bất lợi, có khả năng Houthi sẽ buộc phải rút khỏi thị trấn al-Hajab.

Trong tình huống lực lượng Houthi, dưới sức ép của không quân Liên quân, thiếu hụt binh lực buộc phải bỏ cao nguyên Malaa, al-Arf và Haniah, cuộc bao vây thành phố Marib trên hướng phía nam sẽ bị suy yếu. Và Houthi sẽ buộc phải rút lui khỏi các cao điểm chiến lược al- Balaq al-Sharqi và al-Balaq al-Owsat.

  • Trung Quốc dồn dập đưa 52 máy bay vào ADIZ của Đài Loan
    Thái Bằng - 19:45 25/01/2022
    Không quân Trung Quốc đã điều 52 máy bay về phía Đài Loan ngày 23 và 24/1, trong cuộc biểu dương lực lượng mới nhất nhằm vào hòn đảo này, khiến Đài Bắc phải xuất kích máy bay phản lực đánh chặn và cảnh báo.

(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Sức khỏe mới- PV - 15:56 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---