--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến trường Yemen: Houthi tiếp tục tấn công, bắn hạ UAV CH-4 của Liên quân Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 20:44 06/10/2021

Lực lượng phòng không kháng chiến Yemen (Ansar Allah) bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, khi chiếc UAV này hoạt động trên bầu trời tỉnh Ma'rib, miền trung Yemen.

Phát ngôn viên Lực lượng vũ trang kháng chiến Yemen (Houthi), chuẩn tướng Yahya Saree, trên tài khoản Twitter cho biết, sáng sớm ngày 6/10, phòng không Yemen (Houthi) đã bắn hạ một UAV do thám CH-4 do Trung Quốc sản xuất bằng tên lửa phòng không.

Tại thời điểm bị bắn hạ, chiếc UAV đang thực hiện nhiệm vụ trên không phận quận al-Jubah, tỉnh Marib.

Chiếc UAV CH-4 có tầm bay 3.500 đến 5.000 km, thời gian bay liên tục từ 30- 40 giờ. UAV có tải trọng hữu ích khoảng từ 250 đến 345 kg, được trang bị 6 tên lửa không đối đất loại nhỏ có điều khiển, hoặc các loại vũ khí, trang bị khác.

UAV có trần bay đến 5.000 m, nằm ngoài tầm bắn hiệu quả của hầu hết các loại pháo phòng không, chỉ có thể bị bắn hạ bởi tên lửa phòng không vác vai (MANPAD) hoặc các hệ thống tên lửa phòng không khác.

Giao chiến giữa lực lượng Houthi và các lực lượng Yemen của tổng thống Mansur Hadi do Ả rập Xê út dẫn đầu tiếp tục diễn ra gay gắt ở phía nam quận al-Jubah.

Theo tin tức mới nhất từ khu vực chiến trường phía nam của tỉnh Marib và Usaylan thuộc tỉnh Shabwah, Houthi đã thành công giành quyền kiểm soát khu vực al-Zahem phía nam quận al-Jubah. Sau đó, đã ổn định tuyến chiến đấu ở khu vực al-Safra phía đông nam quận Usaylan.

Chiến tuyến lực lượng Houthi trên khu vực phía nam tỉnh Marib.

Trong 48 giờ qua, không quân Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu ném bom quận al-Jubah và al-Harib 53 lần. Một phụ nữ thiệt mạng và ba dân thường (trong đó có hai trẻ em) bị thương nặng trong một cuộc không kích ở khu vực al-Salah thuộc quận Harib.

Các cuộc đàm phán với các thủ lĩnh bộ lạc ở quận al-Abdiyah không có kết quả, lực lượng Houthi triển khai bao vây và tiến hành các cuộc tấn công vào các vị trí của những bộ lạc đang cùng Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu chiến đấu chống lại Ansar Allah.

Trên địa phận quận Sarwah, giao chiến diễn ra lẻ tẻ. Các cuộc giao chiến lớn đang diễn ra phía nam quận al-Jubah và ngoại vi phía đông quận Usaylan. Lực lượng Houthi củng cố chiến tuyến trên hướng tấn công về thành phố Marib.

Chiến dịch tiến công của lực lượng Houthi vào thành phố Marib. Phóng sự truyền hình kênh Almasirah TV.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---