--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Yemen: Lực lượng Houthi tiếp tục chiến dịch vây lấn ở Marib

THÁI BẰNG - 20:44 09/10/2021

Giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra giữa lực lượng Houthi ( phong trào Ansar Allah) và các lực lượng Yemen của tổng thống lưu vong Mansur Hadi trên các khu vực chiến trường phía nam và phía tây tỉnh Marib.

Trong những ngày gần đây, lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) giành được quyền kiểm soát các khu vực al-Rawdha, Sa'id và al-Qaher ở phía nam quận al-Jubah từ các lực lượng Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu, giao chiến tiếp tục diễn ra gay gắt trên địa bàn này.

Các mũi tiến công của lực lượng Houthi ngày 8/10 trên hướng thành phố Marib.

Trên hướng tây tỉnh Marib, lực lượng Houthi tiếp tục giao chiến với các đơn vị Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống lưu vong Mansur Hadi ở vùng đồi núi Dash al-Haqan và Wadi Nakhla.

Lực lượng Houthi đang tiến công trên hướng quận al-Khashab và phía bắc doanh trại quân sự al-Suwaida.

Lực lượng Houthi tiến công về phía thành phố Marib từ hướng tỉnh Al-Jawf.

Houthi phóng một tên lửa pháo binh vào doanh trại Sahn al-Jinn, gây một số thương vong, phá hủy cơ sở vật chất của doanh trại.

Trong 48 giờ qua, chỉ riêng tỉnh Marib, không quân Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu ném bom 23 lần vào quận al-Jubah, 27 lần vào quận Sarwah, 3 lần vào quận Madghal và 2 lần quận al-Abdiyah.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật
Dịp Tết, người nhập cảnh dương tính Covid-19 cách ly như thế nào?
Sức khỏe mới- An Quý - 06:45 28/01/2022
Nhằm đối phó với biến chủng Omicron, thay vì chỉ cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 12 theo hướng dẫn UBND TPHCM, người nhập cảnh dương tính, có triệu chứng chuyển nặng, sẽ được chuyển đến các bệnh viện dã chiến 3 tầng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---