--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chăn nuôi dê nhốt chuồng đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất

L.H (GHI) - 10:30 24/09/2021

Chăn nuôi dê bằng phương thức nuôi nhốt hoàn toàn hay chăn thả tự nhiên thì đem lại hiểu quả kinh tế cao nhất?

Hỏi: Chăn nuôi dê bằng phương thức nuôi nhốt hoàn toàn hay chăn thả tự nhiên thì đem lại hiểu quả kinh tế cao nhất?

Lê Trung (Hà Nam)

Theo PGS.TS Từ Trung Kiên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Để có cơ sở khuyến cáo cho người dân về phương thức nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm nuôi dê với các phương thức chăn nuôi khác nhau. Phương thức chăn nuôi nhốt hoàn toàn và bổ sung thức ăn hỗn hợp cho hiệu quả kinh tế nhất, sau đó đến phương thức chăn thả hoàn toàn (thích hợp với người không có điều kiện kinh tế), thấp nhất là phương thức ngô nghiền như người dân vẫn bổ sung hiện nay, sở dĩ có điều này xảy ra là do ngô không cân đối về dinh dưỡng nên dẫn đến sử dụng không hiệu quả. Bên cạnh đó, nên bổ sung thức ăn hốn hợp cho dê giai đoạn 6 - 9 tháng tuổi ở mức 300g/con/ngày để nuôi vỗ béo cho dê thịt trong điều kiện nuôi nhốt hoàn toàn vì đem lại hiệu quả cao nhất.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 2 khuyến nghị mới về vắc-xin Covid-19
  Sức khỏe mới- Thúy Nga - 15:34 19/08/2022
  Lỗ hổng vắc-xin được WHO cho là một trong những vấn đề chính khiến đại dịch kéo dài, số ca bệnh nặng và tử vong vẫn cao.
 • Đánh thức tiềm năng thể thao qua gene di truyền
  Công nghệ- PV - 15:23 19/08/2022
  Cho đến nay, 155 gene liên quan tới năng lực thể thao đã được phát hiện và con số này ngày càng tăng lên, trong đó đáng chú ý là gene ACTN3. Điều này có nghĩa rằng chúng ta có thể xác định tiềm năng thể thao của một người thông qua giải mã gene.
 • Một số virus có thể gây bệnh Alzheimer
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:45 19/08/2022
  Thí nghiệm thực hiện trên não người của Đại học Tufts và Đại học Oxford cho thấy virus thủy đậu kết hợp với virus mụn rộp (hoặc zona thần kinh) có thể gây ra bệnh Alzheimer.
 • Các biến thể phụ đang lây nhanh ở Việt Nam
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay tại Việt Nam đang có 4 biến thể phụ của Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74) với khả năng lây lan nhanh hơn chủng gốc. Vậy người dân cần phải làm gì để phòng chống biến thể mới này?
 • Sữa nhiều chất béo có thể khiến triệu chứng ợ chua nặng hơn
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Ợ chua là triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày (dịch dạ dày trào ngược lên thực quản). Ngoài ợ chua, người bệnh trào ngược dạ dày dễ ho, hôi miệng, khó nuốt, tiêu hóa thức ăn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ, khoảng 60 triệu người Mỹ bị ợ chua, ợ nóng ít nhất một lần mỗi tháng.