Khám phá

Câu cá trên sông, vô tình đụng trúng "quái ngư" khổng lồ 250kg

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Câu cá trên sông Paraná, người đàn ông 42 tuổi đã câu được một con cá đuối khổng lồ nặng 250kg.
Dung trung
Andrés Wilchen, cư trú tại Oliveros, tỉnh Santa Fe, thả một móc câu có mồi bằng lươn lớn trên một đoạn sông giữa thị trấn Fray Luis Beltrán và San Lorenzo. Một con "quái ngư" đã cắn câu và sau một cuộc vật lộn căng thẳng kéo dài hai giờ đồng hồ, Wilchen đã hạ gục được con cá đuối khổng lồ và đưa nó lên thuyền.
Dung trung
Các bức ảnh cho thấy con cá khổng lồ này cần ba người đàn ông để nâng lên cao bằng dây xích và hệ thống ròng rọc. Wilchen, không chỉ là một tay câu cá giỏi, mà còn thường xuyên đóng góp sản phẩm đánh bắt được của mình cho tổ chức từ thiện, giúp đỡ hơn 50 gia đình trong khu vực. Nhiều loài cá bắt được sẽ được thả trở lại sông.
Dung trung
Cá đuối là một loại cá sụn sống ở đáy biển. Chúng có hơn 500 loài trong bộ siêu cá sụn.
Dung trung
Cá đuối thân tròn, hình trụ, đuôi dài, đầu nhỏ. Đặc điểm chung của cá đuối là xương sụn, hình dẹt, đầu thân mắt bụng xếp tròn nhìn trông giống chiếc quạt, đuôi cá dài ra ngoài như cái cán quạt.
Dung trung
Do thân cá được cấu tạo từ chất sụn cứng và đàn hồi nên thịt cá ngon và cho nhiều dinh dưỡng. Cá đuối giàu đạm, nhiều chất bổ, thịt béo bùi thơm.
Dung trung
Nhiều con cá đuối có nọc hay gai thậm chí là gai có độc như các loài cá đuối gai độc.
Dung trung
Giống như cá voi tấm sừng hàm và cá mập voi, một số loài cá đuối là loài ăn lọc, nhưng đa số ăn thịt. Bộ phận hàm lọc thường bị săn làm vị thuốc cho người Trung Quốc.
Dung trung
Chúng thường có khuynh hướng di chuyển gần bờ, giữ khoảng cách trong vòng 320 km so với bờ biển, quanh quẩn gần lộ trình của tàu bè trong nỗ lực săn sinh vật phù du và trứng cá. Có những con cá đuối khổng lồ có trọng lượng lên đến 7 tạ.

Mời quý độc giả xem thêm video: Bắt được quái vật “ngoài hành tinh” 20 cánh tay ở Nam Cực.

Thiên Trang (TH)