--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Chỉ thu phí không dừng từ 5/5/2022

NAM ANH - 09:53 17/01/2022

Từ 5/5/2022, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ phục vụ các phương tiện có đủ điều kiện tham gia thu phí điện tử không dừng (ETC), phương tiện không đủ điều kiện không được đi vào cao tốc.

cao-toc-hnhp.jpg

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất với đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc này.

Bộ cũng yêu cầu đơn vị tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo không ảnh hưởng tiêu cực đến việc đi lại của người dân, đáp ứng tiến độ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

tram-etc.jpg

Trong quá trình triển khai thực hiện, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam đàm phán thống nhất với các nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ... đảm bảo hài hòa lợi ích các bên, tránh xảy ra tranh chấp pháp lý.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam hiện đang xây dựng dự thảo sửa đổi Nghị định 100 để quy định rõ thế nào là xe không đủ điều kiện đi vào làn ETC.

“Chủ trương triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc phù hợp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 19/2020 của Thủ tướng về thu phí tự động không dừng”, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---