--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảnh báo về 19 lỗ hổng bảo mật mới trong VMware

TV - 09:34 28/09/2021

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có công văn số 1286/CATTT-NCSC gửi các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin cảnh báo về 19 lỗ hổng bảo mật mới trong VMware.

bao-mat.jpg
Cảnh báo về 19 lỗ hổng bảo mật mới trong VMware.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có công văn số 1286/CATTT-NCSC gửi các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin các bộ, ngành, địa phương; tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các tổ chức tài chính và các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin cảnh báo về 19 lỗ hổng bảo mật mới trong VMware. Theo đó, hãng phần mềm VMware đã công bố 19 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến VMware vCenter Server (bộ giải pháp quản lý các máy ảo, máy chủ) phiên bản 7.0/6.7/6.5 và VMware vClound Foundation (nền tảng hợp nhất dành cho môi trường điện toán đám mây) phiên bản 4.3.1/3.10.2.2. Trong đó đáng chú ý, lỗ hổng bảo mật (CVE-2021-22005) có mức ảnh hưởng nghiêm trọng, cho phép đối tượng tấn công không cần xác thực có thể thực thi mã tùy ý. Ngoài những lỗ hổng bảo mật có mức ảnh hưởng cao, cho phép đối tượng tấn công khai thác dưới nhiều hình thức khác nhau như thu thập thông tin, tấn công leo thang, tấn công từ chối dịch vụ, còn có 7 lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc khai thác mà không cần xác thực.

Nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống, Cục An toàn thông tin đề nghị các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp cần kiểm tra, rà soát, xác minh hệ thống thông tin có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên để có phương án xử lý, khắc phục; thực hiện cập nhật bản vá phù hợp với phiên bản sản phẩm VMware đang sử dụng. Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; thường xuyên theo dõi cảnh báo của cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---