Trong nước

Cảnh báo TPBVSK Immukans vi phạm quy định về quảng cáo

  • Tác giả : Giang Thu
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) Immukans quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua trên website có đường link: nhathuocthanhxuan.vn/product/immukans-kids.html, https://www.tiktok.com/@bacsihuy.official/video/7270821319376358661?q=immukans%20kid&t=1700535051763 quảng cáo sản phẩm TPBVSK Immukans vi phạm quy định về quảng cáo khi thiếu dòng chữ: “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”; không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Cảnh báo được Cục An toàn thực phẩm phát đi trên website chính thức của đơn vị - Ảnh chụp màn hình

TPBVSK Immukans do Công ty TNHH Dược phẩm và Thiết bị y tế Eurovit Việt Nam, địa chỉ trụ sở chính: Xóm 3, thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại buổi làm việc ngày 21/11/2023, Đại diện của Công ty TNHH Dược Phẩm Và Thiết Bị Y tế Eurovit Việt Nam do Ông Nguyễn Tiến Thành, người đại diện theo pháp luật của Công ty đã khẳng định việc quảng cáo nêu trên không phải do Công ty thực hiện và Công ty không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo TPBVSK Immukans tại đường link nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immukans trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Giang Thu