--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảnh báo người dùng : Hacker sử dụng mã độc lấy cắp thông tin trong ví điện tử nhờ Telegram

THÚY HẰNG - 08:05 12/01/2022

Theo các chuyên gia an ninh mạng, Malware Echelon đang được nhiều kẻ xấu sử dụng để tận dụng chức năng tự động tải xuống trên Telegram.

Hiện tại, các hacker đã sử dụng công cụ Malware - công cụ này đã được tinh chỉnh phần code để có được nhiều tính năng cho phép xâm phạm dữ liệu và quyền riêng tư trên các thiết bị di động và máy tính của người dùng.

Malware này được cho sẽ đặc biệt nguy hiểm đối với những người dùng Telegram bật tính năng tự động tải xuống trên ứng dụng chat này.

Thậm chí, nạn nhân còn không cần phải khởi chạy hay tắt bất kỳ ứng dụng nào, virus chỉ đơn giản truy cập vào dấu vết hoạt động hoặc chụp ảnh màn hình máy tính.

Malware này được đặt tên "Smokes Night" (Đêm khói) và giới chuyên gia cảnh báo rằng, các cá nhân nên đặc biệt cẩn trọng với loại malware này.

Do nó có khả năng chiếm đoạt thông tin về những ví tiền số phi tập trung. Đây là loại ví mà khách hàng phải tự giữ khóa mã hóa, thay vì phụ thuộc vào các sàn giao dịch tiền số.

Vì thế, các chuyên gia cảnh báo, malware Echelon đặc biệt nguy hiểm đối với những người dùng bật tính năng tự động tải xuống trên Telegram. Một khi file chứa mã độc được tải xuống, malware sẽ tự động được cài đặt trên thiết bị mà người dùng không hề hay biết.

Nếu người dùng không nhấn vào hay tắt bất kỳ ứng dụng nào, malware vẫn truy cập dấu vết hoạt động hoặc chụp ảnh màn hình thiết bị của nạn nhân và gửi về cho hacker.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng nên tắt tính năng tự động tải trên Telegram để ngăn ngừa khả năng bị hacker đánh cắp thông tin trong ví điện tử.


(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:51 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---