Khám phá

Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

  • Tác giả : T.B (tổng hợp)
Lâu đài Praha được coi là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Tòa lâu đài bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 trên nền tảng là tòa thành Premysl cũ, nằm trên khu đất cao, địa thế phòng thủ tốt. 
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi
Nằm tại quận Hradcany của thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, lâu đài Praha được coi là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Ảnh: Britannica.
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi-Hinh-2
Tòa lâu đài này bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 trên nền tảng là tòa thành Premysl cũ, nằm trên một khu đất cao, có địa thế phòng thủ tốt. Ảnh: Reddit.
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi-Hinh-3
Từ cuối thế kỷ thứ 9, lâu đài Praha đã trở thành nơi đặt cung điện hoàng gia và các nhà thờ trung tâm của công quốc Bohemia. Ảnh: Bucket List Travels.
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi-Hinh-4
Trong các thế kỷ tiếp theo, lâu đài liên tục được mở rộng và bổ sung các công trình mới với phong cách kiến trúc đa dạng, nổi bật là phong cách Gothic và Baroque. Ảnh: TerraHunt.
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi-Hinh-5
Từ năm 1918, lâu đài Praha được sử dụng làm Dinh Tổng thống của nước Cộng hòa Tiệp Khắc. Một số công trình của lâu đài được thiết kế lại theo xu hướng hiện đại. Ảnh: LaidBack Trip.
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi-Hinh-6
Theo Sách Kỷ lục Guinness, lâu đài Praha có chiều dài 570 mét và rộng 130 mét, là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới. Ảnh: Thrillophilia.
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi-Hinh-7
Các cung điện chính trong lâu đài gồm: Cung điện Hoàng gia cũ, cung điện Hoàng gia mới, cung điện Mùa hè, cung điện Lobkowicz, cung điện Rosenberg. Ảnh: Prague-castle.org.
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi-Hinh-8
Các công trình tôn giáo bên trong lâu đài gồm: Nhà thờ St. Vitus, vương cung thánh đường St George, nhà thờ Thánh Thập Tự, nhà thờ Các Thánh, nhà thờ Thiên Chúa Ba Ngôi. Ảnh: Prague Castle Tickets.
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi-Hinh-9
Bên cạnh đó, lâu đài là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm điêu khắc, hội họa có giá trị. Ảnh: Exploring Our World.
Sung sot truoc toa lau dai co lon nhat the gioi-Hinh-10
Ngày nay, lâu đài Praha được xem là một trong những công trình mang tính biểu tượng của Cộng hòa Séc. Lâu đài trở thành một phần của Di sản văn hóa thế giới Trung tâm lịch sử Praha từ năm 1992. Ảnh: Amazing Czechia.


Mời quý độc giả xem video: Nhà thờ Đức Bà Paris | VTV.

T.B (tổng hợp)