Gia đình mới

Cách pha trà hoa vàng ngon

  • Tác giả : Hà Bình (ghi)
(khoahocdoisong.vn) - Đối với loại trà là hoa như hoa vàng, pha thế nào để có hoạt chất tốt mà trà không bị nhũn?

Hỏi: Đối với loại trà là hoa như hoa vàng, pha thế nào để có hoạt chất tốt mà trà không bị nhũn?

Hoàng Thảo Nguyên (Hà Nội)

TS Vũ Văn Tâm, Công ty TNHH Dược liệu Vũ Gia: Sản phẩm chè hoa vàng nói riêng và các loại chè từ hoa nói chung cần được pha chế đúng cách. Hiện còn có loại chè hoa kết hợp với chè mạn cũng cho ra hương vị khá đặc sắc. Khi pha chè cần tráng ấm và cốc chén bằng nước sôi. Cho trà vào ấm, đổ nước sôi 95 độ C vào ấm ngập trà để trang trà, đánh thức trà, rót ra ngay để bỏ đi. Rót nước sôi 95 độ C ngập trà để pha: Ngâm trong khoảng 1 phút rót hết ra. Có thể trộn 2 - 3 nước với nhau cho đều giữa các nước pha tuỳ theo ý thích. Lưu ý không để ngâm nước lâu, trà sẽ bị nẫu, nước trà không ngon. Mở nắp ấm cho trà nghỉ giữa 2 hoặc nước trà. Trà hoa vàng có tác dụng chống lão hoá, căng da mặt, điều hoà huyết áp, đường huyết, giải độc gan và thận, có khả năng phòng ngừa sự hình thành và ức chế sự phát triển của các khối u.

Hà Bình (ghi)