--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách nhận biết và phát hiện tin giả về dịch Covid-19

BA (GHI) - 14:27 05/10/2021

Làm sao để nhận biết và phát hiện tin giả về dịch Covid-19?

Hỏi: Làm sao để nhận biết và phát hiện tin giả về dịch Covid-19?

Đinh Tráng (Hà Nam)

Theo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an: Khuyến nghị người dân khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội và nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo. Ngoài ra, người dân có thể kiểm chứng cơ sở nguồn tin bằng cách kiểm tra tên miền của trang mạng đăng tải thông tin.

Các trang mạng chính thống của cơ quan tổ chức Nhà nước có tên miền quốc gia “.vn” và có địa chỉ, thông tin đăng ký cụ thể rõ ràng trên trang. Đối với các trang mạng xã hội của các cơ quan, tổ chức chính thống, thường đã được đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ và được cung cấp dấu bản quyền (dấu tích xanh). Trong lúc nguồn phát của những trang mạng thông tin xuyên tạc, giả mạo thường là có tên miền nước ngoài (.com, .org…).

  • Liên hiệp Hội Hải Dương có tân Phó Chủ tịch chuyên trách
    BA - 08:30 29/09/2021
    Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương (Liên hiệp Hội Hải Dương) vừa tổ chức công bố quyết định của UBND tỉnh Hải Dương công nhận kết quả bầu đồng chí Trần Thị Thu Thủy, Trưởng ban Thông tin, phổ biến kiến thức và quan hệ quốc tế giữ chức Phó Chủ tịch chuyên trách (Liên hiệp Hội Hải Dương) nhiệm kỳ 2017 - 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chấm dứt việc khai thác đá, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi
Thời sự- Thụy Bình - 06:40 05/07/2022
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan yêu cầu xử lý việc khai thác đá, lấn chiếm rừng phòng hộ, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi (Núi Dinh), TP Bà Rịa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---