Làm đẹp

Cách giảm tóc bạc tại nhà an toàn

  • Tác giả : Thu Hương (T/H)
Phần lớn nhiều người chọn cách nhuộm tóc hoặc nhổ tóc khi tóc bị bạc, nhưng 2 cách này đều làm hại tóc và ảnh hưởng đến sức khỏe, dưới đây là những cách giúp giảm tóc bạc nhưng vẫn an toàn.

Đun dầu dừa để thoa lên tóc

Dầu dừa sẽ giúp giữ các sắc tố trong nang tóc để tóc lên màu một cách tự nhiên. Loại dầu này cũng có thể giúp bạn giữ ẩm da dầu và dưỡng tóc thêm chắc khỏe.

Trộn dầu dừa với nước cốt chanh rồi thoa lên tóc sau khi gội đầu.

Chải lại tóc sau khi thoa hỗn hợp rồi để yên trong 2 giờ hoặc hơn.

Gội lại tóc để làm sạch hỗn hợp.

Tránh căng thẳng quá mức

Tình trạng căng thẳng quá mức có thể khiến tóc bạc sớm. Bạn có thể đẩy lùi căng thẳng để bảo vệ mái tóc bằng cách hạn chế làm việc quá nhiều và dành thời gian để chăm sóc bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chia sẻ với bạn bè và người thân khi gặp khó khăn thay vì dồn nén tâm trạng tiêu cực.

Bổ sung sắn và biotin

Chữa tóc bạc sớm bằng sắt và biotin: Bạn hãy bổ sung ít nhất trong 6 tháng các loại thực phẩm có chứa sắt và biotin như trứng, cà rốt, ngũ cốc, hải sản, bánh mỳ… Ngoài ra, bạn cũng nên ăn thêm nhiều món lành mạnh khác để cơ thể luôn được cân bằng và đầy đủ chất.

Dùng nước ép hành tây

Nước ép hành tây chứa nhiều enzyme catalase có khả năng trung hòa hydrogen peroxide nên có thể giúp tóc lấy lại màu đen một cách tự nhiên. Bạn có thể mua hành tây về làm sạch, bóc vỏ, xay nhuyễn rồi lọc qua rây là đã có ly nước ép hành tây tốt cho tóc. Khi bôi nước ép hành tây lên tóc, bạn hãy cố gắng bôi thật đều. Sau đó, bạn để yên dung dịch trên tóc trong khoảng 1 giờ rồi gội sạch lại.

Tập thói quen bảo vệ tóc

Tóc sẽ không thể đen nhánh, hay trở nên bóng mượt nếu không đảm bảo mái tóc khỏe mạnh ngay từ bên trong. Vậy nên, bạn hãy chăm sóc và bảo vệ tóc thật kỹ bằng những cách sau đây:

Tránh đội mũ chật và quá lâu: Việc đội nón quá chật và quá lâu có thể gây rụng tóc và sinh ra gàu.

Tránh dùng sản phẩm chăm sóc tóc quá mạnh: Các loại hóa chất mạnh có thể khiến tóc nhạt màu và yếu đi.

Thu Hương (T/H)